แฉให้รู้จักอายและรับผิดชอบ …นายหญิงเอาหมามาปล่อยทิ้ง 4 ตัวรวด พลเมืองดีถ่ายคลิปตักเตือน

แฉให้รู้จักอายและรับผิดชอบ …นายหญิงเอาหมามาปล่อยทิ้ง 4 ตัวรวด พลเมืองดีถ่ายคลิปตักเตือน

แฉให้รู้จักอายและรับผิดชอบ

เว็บไซต์เดลีเมล์รายงานวันที่ 18 เม.ย. ว่า พลเมืองดีถ่ายคลิปวิดีโอแฉจังหวะที่หญิงรายหนึ่งทิ้งหมาตัวเอง 4 ตัวในที่ดินร้าง เมืองซานแอนโตนิโอ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา พร้อมเผชิญหน้ากับหญิงรายนี้เพื่อตักเตือนว่า ไม่ควรมีพฤติกรรมเช่นนี้

 

“ฉันกำลังเตรียมพร้อมจะไปทำงานตอนที่สังเกตเห็นรถจอดที่ถนนซึ่งเป็นทางตันคนในรถกำลังเอาปลอกคอหมาออก ขณะอยู่ในรถ ฉันใส่รองเท้าอย่างเร็วแล้ววิ่งไปที่ถนนและเริ่มถ่ายวิดีโอบันทึกไว้” พลเมืองดีในย่านนั้นกล่าว

“ฉันล่ะเอือมคนที่มีพฤติกรรมแบบนี้ ซึ่งเกิดขึ้นในพื้นที่นี้ไม่หยุดไม่หย่อน ฉันถ่ายคลิปเพื่อให้ความรู้และแนะนำคนเหล่านั้นให้ทำในสิ่งที่เหมาะสม”

แฉให้รู้จักอายและรับผิดชอบ

ในวิดีโอพลเมืองดีรายนี้พยายามโน้มน้าวให้หญิงคนดังกล่าวพาหมาไปที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายได้ แทนที่จะทอดทิ้งพวกมันอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งเป็นอาชญากรรม กำหนดโทษปรับ 500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 15,600 บาทต่อตัว

ต่อมาหญิงสาวจึงถามทางไปศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ แต่สุดท้ายก็บังคับให้หมาตัวสุดท้ายออกจากรถ แม้พลเมืองดีกล่าวพยายามทักท้วงแล้ว แต่รถหญิงดังกล่าวเร่งความเร็วขับออกไป

 

น.ส.ลิซา นอร์วู้ด โฆษกศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ กล่าวว่า เหตุการณ์หลังจากนั้นหญิงในคลิปยอมเปลี่ยนใจหันมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ส่วนสุนัขทั้ง 4 ตัวนั้น เจ้าหน้าที่พบ 3 ตัวแรกก่อน จากนั้นหญิงเจ้าของสุนัข ยอมกลับไปจุดที่ปล่อยหมา จนพบหมาตัวที่ 4 และนำมันไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ

แฉให้รู้จักอายและรับผิดชอบ

ปัจจุบันหมา 2 ตัวจาก 4 ตัวมีผู้มารับไปเลี้ยงแล้ว ส่วนอีก 2 ตัวยังต้องการบ้านอุปการะชั่วคราว ขณะที่เจ้าของมันอาจถูกตั้งข้อหาทิ้งหมาเป็นรายตัว

เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือขอบคุณพลเมืองดี ระบุว่า เราคงไม่สามารถตอบสนองต่อเหตุการณ์ได้อย่างรวดเร็ว หากไม่มีพลเมืองดีมาแจ้ง เมื่อเห็นเหตุละเมิดกฎหมายคุ้มครองสัตว์

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวต่างประเทศ
- 19-04-2018 10:38:59 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 4,755 คน คน