แปลกเปลือยล่อนจ้อนเข้าชมงานศิลปะในกรุงปารีส

 

 

พิพิธภัณฑ์งานศิลปะร่วมสมัย Palais de Tokyo ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เปิดให้ประชาชนเข้าชมงานศิลปะโดยไม่ใส่เสื้อผ้าเป็นครั้งแรก มีชาวนู้ดดิสต์ หรือกลุ่มนิยมเปลือยกายให้ความสนใจร่วมกว่า 160 คน

“วิถีชีวิตของผู้นิยมธรรมชาติ (Naturist) ด้วยการเปลือยกาย เป็นวัฒนธรรมส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของพวกเรา และนี่เป็นโอกาสพิเศษ ทุกวันนี้ความคิดมีการเปลี่ยนแปลง ผู้นิยมธรรมชาติกำลังผลักดันอุปสรรค์ในอดีตที่ผ่านมา ข้อห้ามต่างๆ หรือความรู้สึกที่เป็นอุปสรรค” ผอ.ด้านการสื่อสารของสมาคมผู้นิยมธรรมชาติแห่งกรุงปารีส (Paris Naturists Association) กล่าวในระหว่างเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์

 

 

มีโครงการอื่นๆ ของกรุงปารีส เริ่มเปิดพื้นที่ให้ผู้นิยมธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่อง อย่างเมื่อปีที่แล้ว สวนสาธารณะทางตะวันออกของปารีส Bois de Vincennes (บัว เดอ แวงแซน) ทดลองเปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบเปลือยกายเข้ามาพักผ่อนกลางสวนใกล้ชิดธรรมชาติ

ซึ่งถือเป็นครั้งแรกสำหรับพิพิธภัณฑ์ในกรุงปารีส ที่เปิดให้เปลือยกายเข้าชม ก่อนหน้านี้ในปี 2556 ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ก็เปิดให้ผู้เข้าชมเปลือยกายเข้าชมมาแล้ว เช่นเดียวกับพิพิธภัณฑ์ในออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังมีรีสอร์ตในรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ได้เปิดเป็นรีสอร์ตเปลือยกาย สำหรับผู้นิยมธรรมชาติโดยเฉพาะ

 

 

 

ส่วนงานครั้งต่อไปของสมาคมผู้นิยมธรรมชาติที่จะจัดขึ้นในกรุงปารีสนั้น คาดว่าจะจัดงานเลี้ยงเปลือยกายในช่วงปลายปีนี้

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น  ,  ข่าววันนี้ ,  คลิปข่าว

ข่าวต่างประเทศ
- 8-05-2018 7:41:50 โพสต์โดย : F10_Thank you คนดู อ่าน 163 คน คน