ตร.สั่งคุณนายแม่ “โคเรียนแอร์” ห้ามออกนอกประเทศ ถูกสอบทำร้ายคนงาน

ตร.สั่งคุณนายแม่ “โคเรียนแอร์” ห้ามออกนอกประเทศ ถูกสอบทำร้ายคนงาน

บีบีซีรายงานความคืบหน้ากรณีอื้อฉาวของตระกูลผู้บริหารสายการบินโคเรียนแอร์แห่งฮันจิน กรุ๊ป เจ้าของกิจการธุรกิจยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ หลังลูกสาวสองคนต้องลาออกจากบริษัทเพราะตกเป็นข่าวแสดงอารมณ์ร้ายใส่พนักงานและผู้ร่วมงาน ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามนางอี มยุงฮี อายุ 60 กว่าปี ภรรยาของนายโช ยังโฮ ประธานบริหารสายการบินโคเรียนแอร์ เดินทางออกนอกประเทศ

นางอีต้องสงสัยว่ามีพฤติกรรมทำร้ายจิตใจและร่างกาย ทั้งตะโกนใส่หน้า ด่าทอ ตบตี และเตะพนักงานของสายการบิน รวมถึงคนงานอีกหลายคน โดยมีคลิปเผยแพร่บุคคลหน้าคล้ายนางอีกำลังอาละวาดใส่คนงานก่อสร้างที่รับงานปรับแบบโรงแรม

ขณะที่ตำรวจจะออกหมายเรียกตัวนางอีมาสอบสวน และขณะนี้ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

ตร.สั่งคุณนายแม่

คดีของนางอีตอกย้ำพฤติกรรมด้านลบของครอบครัวผู้บริหารที่ทรงอิทธิพล หลังจากน.ส.โช ฮยุนอา ลูกสาวคนโตเคยมีกรณีฉาวทำร้ายพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเพราะไม่พอใจการเสิร์ฟถั่วเมื่อปี 2557

ตร.สั่งคุณนายแม่

ส่วนน.ส.ฮยุนมิน เพิ่งถูกสอบข้อหาขว้างแก้วใส่น้ำ หรือสาดน้ำใส่ผู้จัดการบริษัทโฆษณาแห่งหนึ่งจนถูกพนักงานสายการบินกดดันอย่างหนักว่าทำให้สายการบินต้องเสียชื่อเสียงจนต้องลาออกไป

ไม่เท่านั้นตำรวจยังสอบสวนและขยายผลต้องสงสัยว่า ครอบครัวตระกูลโชเลี่ยงภาษีในการซื้อสินค้าหรูด้วยหรือไม่ โดยเข้าค้นบ้านตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว , ข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 11-05-2018 2:46:50 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 206 คน คน