นักดับเพลิงจีนตายในหน้าที่ หลังช่วยดับเพลิงดึก 19 ชั้นแล้วพลาดตกลงมา

นักดับเพลิงจีนตายในหน้าที่ หลังช่วยดับเพลิงดึก 19 ชั้นแล้วพลาดตกลงมา

นักดับเพลิงจีนตายในหน้าที่

 

ภาพเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ นักดับเพลิงหนุ่มชาวจีนนายหนึ่งเสียชีวิตในหน้าที่ หลังพลัดตกลงมาจากอาคาร 19 ชั้นที่กำลังมีเพลิงลุกไหม้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังเป็นที่กล่าวถึงคลิปภาพเหตุการณ์ไหม้อาคารคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในนครหวายอัน มณฑลเจียงซู ที่เป็นเหตุทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหนุ่มนายหนึ่งพลัดตกลงมาเสียชีวิต ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนที่ยังติดอยู่ในอาคาร ผู้คนต่างแสดงความเสียใจและไว้อาลัยเป็นจำนวนมาก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารที่พักอาศัยสูง 19 ชั้น ย่านใจกลางนครหวายอัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงรีบเข้าปฏิบัติการดับเพลิงและช่วยเหลือผู้ที่ยังติดค้างอยู่ภายในอย่างเร่งด่วน

แต่ปรากฏว่าระหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น เกิดภาพอันน่าเศร้าสลดใจ เมื่ออยู่ๆ ก็มีคนพลัดตกลงมาจากอาคารที่กำลังเกิดเพลิงลุกไหม้ ร่างได้ตกกระแทกกับบริเวณชั้นลอยด้านล่าง เพื่อนเจ้าหน้าที่เร่งเข้าไปตรวจสอบและช่วยเหลือทันที แต่แรงกระแทกทำให้เจ็บสาหัส ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้นทราบว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนายดังกล่าวคือ “เซียน หยาง” วัยเพียง 21 ปี เคยสมัครรับราชการเป็นทหารมา 4 ปีก่อน ก่อนจะลาออกมาเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เพียงปีเดียว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนว่า นักดับเพลิงนายนี้พลัดตกตึกมาได้อย่างไร คาดว่าอาจจะเกิดความผิดพลาดระหว่างเข้าช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในตัวอาคาร

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ในอาคารออกมาได้ปลอดภัยทั้งหมด ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิต นอกจากนักดับเพลิงนายดังกล่าว ซึ่งในโลกโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและไว้อาลัยต่อเหตุที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก

 

ที่มา  : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ