ญาติผู้สูญเสียฟ้อง บ.แอปเปิ้ล ชี้ปมไอโฟนไฟลุกในห้องกัปตันทำเครื่องบินตก66ศพ

ญาติผู้สูญเสียฟ้อง บ.แอปเปิ้ล ชี้ปมไอโฟนไฟลุกในห้องกัปตันทำเครื่องบินตก66ศพ

ญาติผู้สูญเสียฟ้อง

เมื่อ 13 พ.ค. เดลีเมล์รายงานว่า ญาติผู้สูญเสียในเหตุการณ์เครื่องบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน 804 ตกกลางทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 2559 ยื่นฟ้องสายการบินและบริษัทแอปเปิ้ล ผู้ผลิตอุปกรณ์สื่อสารรายยักษ์ใหญ่ของโลก หลังมีรายงานหลายชิ้นระบุว่า สาเหตุที่เครื่องบินตกมาจากเครื่องไอโฟน 6 เอส หรือไอแพดมินิ ของผู้ช่วยกัปตันที่ร้อนจนไฟลุกในห้องนักบิน

เครื่องบินมรณะดังกล่าวบินจากปารีส มุ่งหน้าไปไคโร ประสบเหตุขณะบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือเป็นชาวอียิปต์ 40 ราย ฝรั่งเศส 15 ราย และอังกฤษ 1 ราย รวม 66 ชีวิตที่ตายยกลำ

ญาติผู้สูญเสียฟ้อง

ครอบครัวผู้เสียชีวิตยื่นเรียกร้องค่าเสียหายจากสายการบินอียิปต์แอร์และบริษัทแอปเปิ้ล ขณะที่ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่อียิปต์ส่งไปที่สำนักงานอัยการในกรุงไคโรแล้ว ส่วนผลการสอบสวนแยกกันของทางฝั่งฝรั่งเศสถูกทางอียิปต์ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลจากชิ้นส่วนซากที่พบในทะเล และข้อมูลดิบจากกล่องดำ

ญาติผู้สูญเสียฟ้อง

ทีมสอบสวนของฝรั่งเศสตั้งข้อสันนิษฐานสาเหตุเครื่องบินตกไว้ 3 ประเด็น หนึ่ง-ก่อการร้าย สอง-ไฟที่ปะทุจากอุปกรณ์สื่อสารของนักบินร่วม เนื่องจากร้อนเกินระหว่างเสียบปลั๊กในห้องนักบิน สาม-เครื่องยนต์ขัดข้อง

ญาติผู้สูญเสียฟ้อง

ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นปี ภรรยาม่ายของนายริชาร์ด ออสมาน ชาวอังกฤษ ยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากสายการบิน เนื่องจากทำให้สามีเสียชีวิต แต่ศาลในอังกฤษไม่รับเนื่องจากเหตุเกิดนอกราชอาณาจักร และนายออสมานไม่ได้จองตั๋วผ่านเอเยนต์ในอังกฤษ

ญาติผู้สูญเสียฟ้อง

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวต่างประเทศ
- 14-05-2018 11:47:19 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 1,008 คน คน