คืบหน้า ฆ่ายกครัว 7 ศพชาวออสซี่ อดีตสามีคาด พ่อตาเป็นคนยิงหลาน

คืบหน้า ฆ่ายกครัว 7 ศพชาวออสซี่ อดีตสามีคาด พ่อตาเป็นคนยิงหลาน

พ่อของเด็ก 4 คน ที่ถูกสังหารยกครัวรวม 7 ศพ ระบุว่าผู้ลงมือสังหารโหดเป็นพ่อตาของตน ซึ่งเป็นตาแท้ๆ และพ่อของผู้เสียชีวิต เชื่อ วางแผนก่อเหตุมานาน นับเป็นเหตุสังหารหมู่ครั้งรุนแรงที่สุดในรอบ 22 ปีของออสเตรเลีย

จากเหตุการณ์คดีสะเทือนขวัญ ฆาตกรรมยกครัว 7 ราย ได้แก่ นายปีเตอร์ ไมลส์ วัย 61 ปี, นางซีนดา ไมลส์ ภรรยาวัย 58 ปี นางแคทรินา ไมลส์ ลูกสาววัย 35 ปี และลูกของนางแคทรินาอีก 4 คน อายุระหว่าง 8-13 ปี บริเวณบ้านกลางพื้นที่ชนบท ใกล้แม่น้ำมาร์กาเร็ต ที่เมืองออสมิงตัน รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค. 61 นายแอรอน ค็อกแมน อดีตสามีของนางแคทรินา ผู้เป็นพ่อของเด็กๆ ทั้ง 4 คนที่ถูกยิงเสียชีวิต ออกมากล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุยิง 7 ศพ อาจเป็นนายปีเตอร์ พ่อตาของเขา และเชื่อว่าไม่ได้เป็นอารมณ์ชั่ววูบ แต่นายปีเตอร์ได้วางแผนไว้นานแล้ว

‘คริส ดอว์สัน’ ผบ.ตร. รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ระบุว่า ได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจากชายคนหนึ่งตอนเวลา 05.15 น. ของวันที่ 11 พ.ค. จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุและพบเหตุที่น่าสลดดังกล่าว โดยในที่เกิดเหตุตำรวจพบปืนสามกระบอก ซึ่งตรวจสอบพบว่ามีนายปีเตอร์เป็นเจ้าของถูกต้องตามกฎหมาย

ตำรวจได้สันนิษฐานว่าหากนายปีเตอร์เป็นผู้ต้องหา คาดว่าหลังจากได้ยิงสมาชิกในครอบครัวทั้ง 6 คนแล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ ก่อนที่จะยิงตัวตายตาม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้นโดยยังไม่สรุปว่าใครเป็นผู้ลงมือสังหาร แรงจูงใจ พร้อมทั้งกล่าวว่าไม่ได้หาผู้ต้องสงสัยเพิ่มเติมจากคนนอก

ด้านนายค็อกแมน ผู้เป็นอดีตสามีของแคทรินา ระบุว่า ตนรู้สึกโกรธแค้นเป็นอย่างยิ่งที่ถูกนายปีเตอร์และอดีตภรรยาสั่งห้ามพบหน้ากับลูกๆ ของเขาอีก 4 คน แต่พอมาเจอกับเหตุการณ์น่าสลดใจครั้งนี้ ความโกรธได้หายไปและกลายเป็นความโศกเศร้า

สำหรับเหตุยิง 7 ศพครั้งนี้ นับว่าเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่สะเทือนขวัญครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 22 ปี นับตั้งแต่เหตุกราดยิงที่เมืองพอร์ตอาเธอร์ เมื่อปี 2539 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 ราย

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ