มาร์กอท คิดเดอร์ นางเอกซูเปอร์แมนเสียชีวิต

มาร์กอท คิดเดอร์ นางเอกซูเปอร์แมนเสียชีวิต

มาร์กอท คิดเดอร์ นักแสดงที่เคยรับบทนางเอกในภาพยนตร์ซูเปอร์แมนถึง 3 ภาค เสียชีวิตอย่างสงบแล้วในวัย 69 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศในสหรัฐฯรายงานว่า มาร์กอท คิดเดอร์ เสียชีวิตภายในบ้านพักของเธอเอง ในเมืองลิฟวิงส์ตัน มลรัฐมอนทานา ของสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (13 พ.ค.) ด้วยวัย 69 ปี ซึ่งครอบครัวของคิดเดอร์ ไม่ได้เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของเธอ โดยบอกเพียงว่าเธอจากไปอย่างสงบขณะกำลังนอนหลับอยู่บนเตียง

มาร์กอท คิดเดอร์เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ลูอิส เลน คนรักของซูเปอร์แมนในภาพยนตร์ซูเปอร์แมนที่มีคริสโตเฟอร์ รีฟส์ แสดงนำ ที่ออกฉายเมื่อปี 1978 และถือว่าเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรทุนสร้างมหาศาลเรื่องแรกของโลกที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ จนมีการสร้างต่ออีก 2 ภาค โดยที่ยังมีทั้งคริสโตเฟอร์ รีฟส์ และ มาร์กอท คิดเดอร์ รับบทแสดงนำ

มาร์กอท คิดเดอร์ มีปัญหาด้านสุขภาพมานานหลายปี ซึ่งเธอถูกตรวจพบว่าเป็นโรคไบโพลาร์หรือโรคที่มีอารมณ์แปรปรวนสองขั้วอย่างรุนแรง และเธอได้ผันตัวเองมาเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อผู้ป่วยด้านจิตเวช ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในนักแสดงไม่กี่คนที่เปิดเผยว่าป่วยเป็นโรคชนิดนี้

และจากข่าวการเสียชีวิตของเธอ ก็ทำให้มีผู้ร่วมแสดงข้อความไว้อาลัยการจากไปของเธอจำนวนมาก รวมทั้งอดีตนักแสดงที่เคยร่วมงานกับเธอในภาพยนตร์เรื่องซูเปอร์แมนด้วย

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 15-05-2018 10:52:16 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 196 คน คน