ระทึก ! เครื่องบินจีนลงจอดฉุกเฉิน หลังกระจกห้องนักบินแตก บาดเจ็บ 2

ระทึก ! เครื่องบินจีนลงจอดฉุกเฉิน หลังกระจกห้องนักบินแตก บาดเจ็บ 2

ระทึก

เครื่องบิน ‘เสฉวนแอร์ไลน์’ ลงจอดฉุกเฉินที่เฉิงตู เหตุกระจกห้องนักบินฝั่งขวาแตก นักบินผู้ช่วยและลูกเรือ 1 คนได้รับบาดเจ็บ

สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า ช่วงเช้าวันที่ 14 พ.ค. เครื่องบินสายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ (Sichuan Airlines) เที่ยวบินที่ 3U8633 เดินทางจากนครฉงชิ่งไปยังเมืองลาซา เขตปกครองตนเองทิเบต ลงจอดฉุกเฉินที่เมืองเฉิงตู สาเหตุสืบเนื่องจากกระจกห้องนักบินฝั่งขวาแตก จึงต้องนำเครื่องลงจอดภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน

ด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่คุ้มกันสายการบินพลเรือนหลายฝ่าย เที่ยวบินดังกล่าวจึงสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเฉิงตูซวงหลิว (CTU) ในเวลา 07.46 น. ตามเวลาท้องถิ่น ผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย

ส่วนนักบินผู้ช่วยซึ่งนั่งตรงกับกระจกฝั่งที่แตก ได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้าและช่วงเอว รวมทั้งมีลูกเรือคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยระหว่างนำเครื่องลงจอด

ด้านสายการบินเสฉวนแอร์ไลน์ได้ประสานให้ผู้โดยสารเดินทางต่อในเที่ยวบินถัดไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องการประกันภัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ ขณะที่เจ้าหน้าที่การบินพลเรือนประจำพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้และหน่วยตรวจการประจำมณฑลเสฉวนรุดมายังที่เกิดเหตุในทันที พร้อมดำเนินการสืบสวนต่อไป

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 15-05-2018 1:16:04 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 50 คน คน