ราชวงศ์อังกฤษ ซ้อมใหญ่พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี

ราชวงศ์อังกฤษ ซ้อมใหญ่พิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน มาร์เคิล ซ้อมใหญ่พิธีเสกสมรสที่พระราชวังวินด์เซอร์ ซึ่งมีสมาชิกในราชวงศ์เข้าร่วมหลายพระองค์ก่อนถึงวันจริงในวันเสาร์นี้

วันนี้(18พ.ค.61)สื่ออังกฤษเผยแพร่ภาพน.ส.เมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี ขณะเดินทางออกจากพระราชวังวินด์เซอร์ หลังเสร็จสิ้นการซ้อมใหญ่พิธีเสกสมรสเมื่อวานนี้ ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากอดีตนักแสดงสาวชาวอเมริกัน ยืนยันแล้วว่า นายโทมัส มาร์เคิล บิดาของเธอ จะไม่ได้เดินคู่กับเธอในโบสถ์เซนต์จอร์จ ระหว่างพิธีเสกสมรส โดยนักแสดงสาวชาวอเมริกัน ยิ้มทักทายสื่อเมื่อเดินทางถึงพระราชวัง ขณะที่ เจ้าชายแฮร์รี ดูจะมีอาการเครียดมากกว่า แต่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า เมแกน มาร์เคิล ถึงกับ “ร้องไห้และรู้สึกอาย” เกี่ยวกับความวุ่นวายที่เกิดขึ้น ซึ่งมีสาเหตุมาจากบิดาของเธอ

รถยนต์แรนจ์ โรเวอร์ ของคู่บ่าวสาว ได้รับการคุ้มกันเป็นอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่รถยนต์วิ่งผ่านฝูงชนที่มาปักหลักรอชมพิธีในวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ และวิ่งไปตามถนนลอง วอล์ก ที่มีชื่อเสียง เพื่อเตรียมการครั้งสุดท้ายสำหรับวันพระราชพิธี นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังได้ร่วมเสวยน้ำชากับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธ ซึ่งเสด็จมาจากพระราชวังบักกิงแฮม เพื่อเข้าร่วมพิธีซ้อมใหญ่ครั้งนี้ด้วย

เช่นเดียวกับ เจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาของเจ้าชายแฮร์รี และเจ้าหญิงแคทเธอรีน พระชายา ก็เสด็จออกจากพระราชวังเคนซิงตัน เพื่อไปยังพระราชวังวินด์เซอร์ ก่อนการซ้อมใหญ่ในช่วงบ่ายด้วย ด้านดอเรีย แร็กแลนด์ มารดาของเมแกน มาร์เคิล ซึ่งถูกวางตัวให้ทำหน้าที่แทนนายโทมัส มาร์เคิล ก็ได้เข้าเฝ้าและดื่มน้ำชากับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ และดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ ไปแล้วเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และยังได้เข้าเฝ้าดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พร้อมเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ที่พระราชวังวินด์เซอร์เมื่อวานนี้ ขณะเดียวกัน สำนักพระราชวังบักกิงแฮม ยืนยันแล้วว่า นางดอเรีย วัย 62 ปี จะเข้าเฝ้าควีนเอลิซาเบธในวันนี้ พร้อมกับเจ้าชายแฮร์รี และน.ส.เมแกนก็เข้าเฝ้าด้วย

เมล์ออนไลน์ รายงานว่า งานเลี้ยงน้ำชาที่พระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์ ที่ประทับของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ก็เป็นไปอย่างราบรื่น ซึ่งเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และคามิลลา ก็รู้สึกดีมากกับนางดอเรีย ซึ่งพักอยู่ที่พระราชวังเคนซิงตันจนถึงวันนี้ ส่วนนายโทมัส มาร์เคิล อดีตสามีของเธอ กำลังพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาล หลังเข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคหัวใจเมื่อไม่กี่วัน หลังเขาสร้างความอับอายให้บุตรสาวด้วยการขายภาพให้ปาปารัซซี และไม่ได้เข้าร่วมในพิธีเสกสมรสครั้งนี้

 

ราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์อังกฤษ ราชวงศ์อังกฤษ

 

ที่มา : tnnthailand

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ