รถไฟญี่ปุ่นขอโทษ ออกก่อนเวลา 25 วินาที รับ เป็นความผิดที่ไม่น่าให้อภัย

รถไฟญี่ปุ่นขอโทษ ออกก่อนเวลา 25 วินาที รับ เป็นความผิดที่ไม่น่าให้อภัย

 

ออกก่อนเวลา

บริษัทรถไฟญี่ปุ่น แถลงการณ์ขอโทษ หลังจากรถไฟขบวนหนึ่งเคลื่อนตัวออกจากสถานีเร็วกว่าตารางเดินรถเพียง 25 วินาที ยอมรับ เป็นความผิดพลาดที่ไม่น่าให้อภัย

สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัท เวสต์ เจแปน เรลเวย์ (West Japan Railway: JR West) ของญี่ปุ่น แถลงขอโทษ หลังขบวนรถไฟสายบิวาโกะ เคลื่อนตัวออกจากสถานีโนโทกาวะ ในจังหวัดชิงะ เวลา 07.11.35 น. ซึ่งตามตารางเวลาเดินรถจะต้องออกในเวลา 07.12 น. นั่นหมายความว่าออกเร็วไปเพียง 25 วินาที โดยเกิดเหตุเมื่อวันศุกร์ ที่ 11 พ.ค. 61

JR West ระบุว่า เป็นการทำให้ผู้โดยสารเกิดความไม่สะดวกสบาย เป็นความผิดพลาดที่ไม่น่าให้อภัย บริษัทจะต้องกลับไปพิจารณาตัวเอง และจะไม่ทำให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

ความผิดพลาดเกิดจากเจ้าหน้าที่ควบคุมรถไฟเข้าผิด ว่ารถไฟต้องออกจากสถานีเวลา 07.11 น. จึงกดปุ่มปิดประตูรถไฟทั้ง 12 ตู้ ก่อนที่จะตระหนักได้ว่า ตามตารางเดินรถต้องออกเวลา 07.12 น. แต่เมื่อมองออกไปนอกขบวนพบว่าไม่เห็นผู้โดยสาร จึงตัดสินใจออกจากสถานี เพราะการเปิดประตูรถไฟอีกครั้งจะทำให้เกิดความล่าช้า แต่ความจริงยังคงมีผู้โดยสารที่ยังรอขึ้นขบวนรถและได้รับผลกระทบ ต้องรอเที่ยวต่อไป

เวลาเพียง 25 วินาที อาจดูเป็นเพียงเสี้ยววินาที แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นในชั่วโมงเร่งด่วนที่ผู้คนต่างโดยสารรถไฟไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือ หากผู้โดยสารต้องการขึ้นรถไฟเที่ยว 07.12 น. ตามตารางเวลาเดินรถ แต่รถไฟได้ออกจากสถานีไปแล้วเมื่อเวลา 07.11 น. ผู้โดยสารจะต้องรอเที่ยวต่อไปในเวลา 07.19 น. ทำให้เสียเวลา 6 นาที ซึ่งจะทำให้ไปทำงานหรือเรียนสาย

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือน พ.ย. 60 ขบวนรถไฟเชื่อมต่อระหว่างย่านอากิฮาบาระกับสถานีสึคุบะ ในจังหวัดอิบารากิ มีกำหนดออกจากชานชาลาสถานีมินามิ นากาเรยามะ ในเวลา 09.44 น. แต่ในวันที่เกิดเหตุรถไฟขบวนดังกล่าวได้ออกจากสถานีในเวลา 09.43.40 น. เร็วกว่ากำหนดไปเพียง 20 วินาทีเท่านั้น

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 18-05-2018 2:49:35 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 39 คน คน