เจ้าชายแฮร์รี ทรงคิดถึง “เจ้าหญิงไดอานา” เว้นเก้าอี้ว่างเสมือนพระมารดามาร่วมงานเสกสมรส!

ผ่านพ้นไปอย่างงดงามและประทับใจแฟนๆ ทั่วโลก สำหรับพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งอังกฤษ กับ น.ส.เมแกน มาร์เคิล หรือดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กส์ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน สื่ออังกฤษหลายสำนักยังรายงาน ความผูกพันของเจ้าชายแฮร์รี ที่มีต่อพระมารดา เจ้าหญิงไดอานา ผู้ล่วงลับ ผ่านหลายสิ่งในพิธีเสกสมรสครั้งนี้

เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า ภาพที่นั่งในโบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ สถานที่ประกิบพิธีเสกสมรส ในส่วนของที่ประทับของพระราชวงศ์ มีเก้าอี้ตัวหนึ่งว่างอยู่ โดยคาดว่า เจ้าชายแฮร์รี ทรงเว้นเก้าอี้นั้นให้ว่าง เพื่อเป็นการแสดงความระลึกถึงพระมารดา คือไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์

เมแกนถือดอกไม้ที่ไดอานาทรงโปรด / AFP PHOTO / POOL / Jeff J Mitchell

เมแกนถือดอกไม้ที่ไดอานาทรงโปรด / AFP PHOTO / POOL / Jeff J Mitchell

ในส่วนของช่อดอกไม้ที่เมแกนถือในพิธีเสกสมรส ก็มีดอกฟอร์เก็ตมีน็อต ที่เป็นดอกไม้ที่พระมารดาโปรด ขณะที่กำแพงโบสถ์ก็ประดับด้วยดอกกุหลาบขาว เป็นดอกไม้ที่ไดอานาโปรดเช่นกัน

เดอะซันยังรายงานว่า ในพิธีเสกสมรสเมื่อวานนี้ เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ พระเชษฐา ได้ตรัสถามเจ้าชายแฮร์รีว่าจำได้หรือไม่ว่าแม่เคยพูดไว้ว่าอย่างไร ซึ่งเจ้าชายแฮร์รีทรงยิ้มแล้วตรัสตอบว่า “ใช่ ผมจำได้”

สำหรับ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ หรือที่รู้จักกันคือ เจ้าหญิงไดอานา หรือเลดี้ไดอานา สเปนเซอร์ พระชายาองค์แรกของเจ้าฟ้าชายชาร์สล์ มกุฎราชกุมารอังกฤษ ทรงเข้าพิธีอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์สล์เมื่อปี 2524 ก่อนทรงหย่าเมื่อปี 2539 ทรงเป็นที่รักของชาวอังกฤษและผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก จนเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2540 พระองค์ประสบอุบัติเหตุ สิ้นพระชนม์จากรถชนที่ประเทศฝรั่งเศส

ที่มา ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

Tags :
Hilight ข่าวเด่น, ข่าวต่างประเทศ
- 20-05-2018 3:51:35 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 1,574 คน คน