ไขข้อข้องใจ ที่นั่งว่างในพิธีเสกสมรสของ “เจ้าชายแฮร์รี่” ไม่ได้เว้นไว้เพื่อ “เจ้าหญิงไดอานา”

ไขข้อข้องใจ ที่นั่งว่างในพิธีเสกสมรสของ “เจ้าชายแฮร์รี่” ไม่ได้เว้นไว้เพื่อ “เจ้าหญิงไดอานา”

 

หลังจากที่มีกระแสข่าวในสื่อหลักและในโซเชียลมีเดียมากมายว่า เก้าอี้พระที่นั่งที่เว้นว่างเอาไว้ในพิธีเสกสมรสของ เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และ เมแกน มาร์เคิล (ดยุก และ ดัชเชสแห่งซัสเซกส์) ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ พระราชวังวินด์เซอร์ เป็นการระลึกถึงเจ้าหญิงไดอานา พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่

ต่อมาทางราชวงศ์อังกฤษได้ออกมาชี้แจงยืนยันแล้วว่า เก้าอี้พระที่นั่งว่างตัวนั้นไม่ได้เว้นไว้สำหรับ เจ้าหญิงไดอานาแห่งเวลส์ แบบที่หลายคนเข้าใจ

เก้าอี้พระที่นั่งว่างเปล่า ซึ่งประทับอยู่ด้านข้าง เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ที่ถูกเผยแพร่ภาพออกไปนั้น มีการคาดเดาไปต่างๆ นานา หลายคนมองว่าเป็นการเว้นที่ว่างเอาไว้ให้กับ เจ้าหญิงไดอานาแห่งเวลส์ พระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ เพื่อใช้เป็นเชิงสัญลักษณ์อย่างหนึ่งในพิธีเสกสมรสหรือไม่

แต่ล่าสุด รีเบกกา อิงลิช ผู้สื่อข่าวประจำราชวงศ์อังกฤษ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า เก้าอี้พระที่นั่งว่างเปล่าที่นั้นไม่ได้จัดเอาไว้เพื่อระลึกถึงพระมารดาของเจ้าชายแฮร์รี่แต่อย่างใด แต่เพราะเป็นการเว้นว่างพระที่นั่งด้านหน้าไว้ตามธรรมเนียม เนื่องจากอยู่ตรงกับที่ประทับอันโปรดปรานของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในพิธีฯ

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ