พบ 25 ชาวนิวยอร์ก เสพกัญชาสังเคราะห์ “K2” ทำไร้สติราวเป็นซอมบี้

พบ 25 ชาวนิวยอร์ก เสพกัญชาสังเคราะห์ “K2” ทำไร้สติราวเป็นซอมบี้

เมื่อวันที่ 20 พ.ค. เว็บไซต์ Daily Mail รายงานว่า บนถนนย่านบรูคลินในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบคนมีอาการเมายาจากการใช้กัญชาสังเคราะห์ที่เรียกว่า “เคทู” (K2) เสพหนักเกินขนาด นอนไร้สติแน่นิ่งกองกับพื้นทางเท้า

บางรายพยายามเดินแต่ไม่สามารถประคองตัวได้ ดูแล้วราวกับเป็นซอมบี้ในซีรีย์แนวสยองขวัญ เดอะ วอล์กกิง เดด (The Walking Dead) เลยทีเดียว โดยขณะนี้มีผู้เสพอย่างน้อย 25 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

เมื่อเวลาประมาณ 19:30 น. วันที่ 19 พ.ค. ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าพื้นที่ย่านบรูคลิน มีคนไร้อาการตอบสนองคาดใช้สารเสพติด และเป็นถนนเดียวกันกับเมื่อปี 2016 ที่พบคน 33 คน นอนไร้สติ ปฏิกิริยาตอบสนองเชื่องช้า เพราะเสพสารเสพติดเกินขนาด เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถพยาบาล

รายงานระบุว่า ตั้งแต่ปี 2015 กัญชาสังเคราะห์นี้ทำให้มีคนมากกว่า 6,000 คนถูกส่งตัวไปที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล และในจำนวนนี้มี 2 คนที่เสียชีวิต

บิล เดอบลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก ได้เคยลงนามในมติที่ประชุมเมื่อเดือน ต.ค. ปี 2017 ว่า ผู้จัดจำหน่ายหรือผู้ผลิตกัญชาสังเคราะห์นี้ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ผู้กระทำผิดจะต้องโดนโทษปรับมากกว่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) และจำคุกสูงสุดเป็นเวลา 1 ปี

ขณะที่โรเบิร์ต คอร์เนกี จูเนียร์ และ ลอรี คัมโบ สมาชิกสภานครนิวยอร์กแถลงการณ์เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ว่า “เนื่องจากความรุนแรงของเรื่องนี้ ตอนนี้เรากำลังพิจารณาเพิ่มระดับการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก”

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 22-05-2018 10:13:39 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 62 คน คน