น่ารัก แม่เป็ดพาลูก 11 ตัว เดินเรียงแถวเป็นระเบียบข้ามถนนที่ทางม้าลาย

น่ารัก แม่เป็ดพาลูก 11 ตัว เดินเรียงแถวเป็นระเบียบข้ามถนนที่ทางม้าลาย

 

น่ารัก

น่ารักจริงๆ แม่เป็ดพาลูกเป็ด 11 ตัว เดินเรียงแถวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ข้ามถนนที่ทางม้าลาย

เว็บไซต์ catersnews เผยแพร่ภาพสุดน่ารักของครอบครัวเป็ดครอบครัวหนึ่งที่แม่เป็ดพาเหล่าลูกๆ 11 ตัวของมันซึ่งเดินเรียงแถวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยข้ามถนนไปอีกฝั่ง อีกทั้งยังเดินข้ามที่ทางม้าลายอีกด้วย ท่ามกลางผู้คนที่ต่างเร่งรีบจนไม่ได้สังเกตเห็นพวกมัน แต่ก็มีนักศึกษาบางคนที่ผ่านมาแล้วมองเห็นภาพความน่ารักนี้

เรื่องราวนี้ถูกพบโดย Kenny Pang นักศึกษาวัย 20 ปีคนหนึ่งที่มหาวิทยาลัยแลงคาสเตอร์ (Lancaster University) ในอังกฤษ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยในภาพเผยให้เห็นเหล่าลูกเป็ดต่างเรียงแถวต่อกันเดินตามหลังแม่เป็ดข้ามถนนอย่างเป็นระเบียบ

Kenny เผยว่า “พวกมันน่ารักมาก เดินข้ามทางม้าลายเหมือนมนุษย์ ผมไม่อยากจะเชื่อเลย ในแถวนั้นไม่มีตัวไหนที่พยายามวิ่งหนี พวกมันเหมือนรู้ว่าการข้ามถนนที่ถูกต้องต้องทำอย่างไร แต่ผมคิดว่าอาจเป็นไปได้ว่าเส้นสีขาวจะดึงดูดพวกมันมา”

นอกจากนี้ Kenny ยังบอกด้วยว่า มนุษย์ควรจะเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยบนท้องถนนจากเป็ดน้อยที่น่ารักเหล่านี้ ซึ่งบางคนเวลาเดินข้ามถนนก็ไม่เดินข้ามที่ทางม้าลาย ตอนนั้นแถวมหาวิทยาลัยมีผู้คนจำนวนมาก แต่พวกเป็ดเหล่านี้กลับไม่ตื่นตระหนก อีกทั้งยังพากันเดินเตาะแตะข้ามถนนอย่างเป็นระเบียบ และเมื่อก่อนหน้านั้นไม่นาน เขาก็เพิ่งเห็นพวกมันฟักออกมาจากไข่

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 22-05-2018 2:40:40 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 75 คน คน