เผยพ่อหนูน้อย 4 ขวบห้อยระเบียงปารีสต้องถูกจำคุก มัวเล่นโปเกมอนโก

เผยพ่อหนูน้อย 4 ขวบห้อยระเบียงปารีสต้องถูกจำคุก มัวเล่นโปเกมอนโก

เผยพ่อหนูน้อย

ซีเอ็นเอ็นรายงานวันที่ 29 พ.ค. ว่า จากเหตุการณ์หนูน้อยอายุ 4 ขวบที่ปรากฏในคลิปตัวห้อยต่องแต่งอยู่ที่ระเบียงอาคารในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนมีหนุ่มผู้ลี้ภัยปีนมือเปล่าขึ้นไปช่วยเมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ค. เป็นเรื่องที่เผยแพร่ไปทั่วโลกนั้น ปรากฏว่าพ่อเด็กจะต้องถูกดำเนินคดี หลังสอบสวนพบว่าการที่เด็กเผชิญอันตรายขนาดนั้น เพราะพ่อเด็กออกไปเล่นเกมโปเกมอนโก

ฟรองซัวส์ โมแลงส์ อัยการเจ้าของคดี กล่าวว่า พ่อของเด็ก 4 ขวบไม่อยู่ในช่วงเกิดเหตุ เพราะออกไปซื้อของ และขากลับมาบ้าน มาช้าเพราะมัวใช้มือถือเล่นเกมโปเกมอนโก เด็กจึงเริ่มตามหาพ่อจากชั้น 6 ที่อาศัยอยู่ จนตกลงไปห้อยตัวอยู่ที่ระเบียงชั้น 4 และมีหนุ่มผู้ลี้ภัยปีนไปช่วยในที่สุด

อัยการโมแลงส์เผยว่า พ่อเด็กจะต้องถูกจำคุก 2 เดือนในความผิดละเลยความรับผิดชอบในฐานะผู้ปกครองเด็ก โดยจะเริ่มรับโทษตั้งแต่เดือนกันยายนปีนี้ ช่วงที่เกิดเรื่อง เด็กย้ายไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ชั่วคราว แต่ล่าสุดได้อยู่กับพ่อแล้ว

เผยพ่อหนูน้อย

ส่วนแม่เด็กไม่อยู่ในฝรั่งเศส แต่อยู่กับแม่ตนเองและลูกคนเล็กที่เกาะเรอูนิยง ดินแดนในอาณัติของฝรั่งเศสในมหาสมุทรอินเดีย เดิมเด็กอยู่กับแม่ แต่เพิ่งย้ายมาปารีสกับพ่อ เมื่อ 3 สัปดาห์ก่อนเพื่อมาทำงานในเมืองหลวง ฝ่ายผู้หญิงนัดแนะว่าจะพาลูกอีกคนย้ายตามมาในเดือนมิถุนายน

เผยพ่อหนูน้อย

สำหรับหนุ่มฮีโร่ที่ปีนขึ้นไปช่วยเด็กนายมามูดู กาสซามา หนุ่มมาลี จากทวีปแอฟริกา ผู้ลี้ภัยในฝรั่งเศส อายุ 22 ปี กลายเป็นคนดังของฝรั่งเศสไปในทันที ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง เชิญเข้าไปขอบคุณในทำเนียบพระราชวังเอลิเซ พร้อมมอบเหรียญและใบประกาศเกียรติคุณ ทั้งยังให้สัญชาติฝรั่งเศสด้วย

เผยพ่อหนูน้อย

“ผมชอบเด็กๆ ผมไม่อยากเห็นเด็กเป็นอะไรไปต่อหน้า ผมเลยวิ่งและปีนขึ้นไปช่วย และขอบคุณพระเจ้าที่ด้านหน้าตึกนั้นมีระเบียง” นายกาสซามา กล่าว

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 30-05-2018 11:24:19 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 88 คน คน