แค่วันเดียว ..ฝนกระหน่ำน้ำหลากพังเมือง! ชาวบ้านอเมริกันมึนทำอะไรไม่ถูก

แค่วันเดียว ..ฝนกระหน่ำน้ำหลากพังเมือง! ชาวบ้านอเมริกันมึนทำอะไรไม่ถูก

แค่วันเดียว

เอพีรายงานวันที่ 28 พ.ค. ว่า จากเหตุการณ์พายุฝนถล่มเมืองเอลลิค็อตต์ ซิตี รัฐแมรีแลนด์​ สหรัฐอเมริกา น้ำหลากท่วมถนนและบ้านเรือนเสียหายอย่างหนักนั้น ขณะนี้ชาวเมืองและนักธุรกิจพากันตั้งคำถามว่า จะฟื้นฟูเมืองขึ้นมาได้อย่างไร

เมืองเอลลิค็อตต์ ซิตี ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ.1772 เป็นเมืองที่ตั้งโรงโม่ล้อมรอบด้วยเทือกเขา สภาพของเมืองล่าสุดที่ถูกน้ำหลากซัดอาคารและสิ่งปลูกสร้างพังพินาศ รถยนต์ถูกน้ำกวาดซัดไปไกลกว่า 20 ก.ม. ทำให้ชาวเมืองมึนงง ว่าจะเริ่มฟื้นฟูกันอย่างไร ขณะที่เศรษฐกิจของเมืองย่ำแย่จากความเสียหายครั้งนี้

แค่วันเดียว

พายุฝนที่ถล่มเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ค. สร้างความเสียหายกว่าพายุที่ก่อน้ำท่วมฉับพลันเมื่อเดือนกรกฎาคม 2016 (พ.ศ.2559) ที่มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

เนธาน ซอเวอร์ เจ้าของกิจการร้านริเวอร์ เฮาส์ พิซซา กล่าวว่า หลังจากชาวเมืองพยายามอย่างหนักที่จะฟื้นฟูกิจการจากภัยพิบัติเมื่อสองปีก่อน ทุ่มเททั้งเงินและพลังพลังไปมาก ตอนนี้พอมาเจอภัยพิบัติซ้ำอีก มันเหมือนเกินจะแบกรับไหว แต่พอเห็นชาวเมืองยังหัวเราะได้กับปัญหาที่เผชิญ ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีว่า เมืองอาจจะฟื้นขึ้นอีกครั้ง

แค่วันเดียว

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวร้ายว่า เจ้าหน้าที่ประกาศเตือนภัยสุขภาพ เนื่องจากมีขยะกองมหึมาถูกซัดมาอยู่ห่างจากถนนหลักของเมือง 3 ก.ม. ทำให้ชาวบ้านได้รับคำเตือนว่าให้อยู่ห่างจากบริเวณนี้ก่อน

ขณะเดียวกัน ผู้คนยังวิตกว่ามีชาวเมืองคนหนึ่งหายไป ชื่อเอดดิสัน เฮอร์มอนด์ อายุ 39 ปี มีคนเห็นครั้งสุดท้ายตอนพยายามช่วยผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังช่วยแมวจากน้ำท่วมที่หลังร้านอาหาร ก่อนถูกน้ำหลากซัดหายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่พบศพแล้วที่แม่น้ำแพทาปสโก

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 30-05-2018 3:01:51 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 136 คน คน