สะพรึงทั้งศาล ! ชายถลกกางเกงอวด‘ช้างน้อย’ สู้คดีข่มขืน-พิสูจน์ไม่ได้ทำผิด

สะพรึงทั้งศาล ! ชายถลกกางเกงอวด‘ช้างน้อย’ สู้คดีข่มขืน-พิสูจน์ไม่ได้ทำผิด

สะพรึงทั้งศาล

เมื่อวันที่ 27 เว็บไซต์ข่าว เดอะซัน รายงานว่า นายเดสมอนด์ เจมส์ อายุ 26 ปี ผู้ต้องสงสัยคดีข่มขืนเด็ก ถลกกางเกงโชว์อวัยวะเพศในศาล ให้คณะลูกขุนดู เพื่อพิสูจน์ว่าอวัยวะเพศของเขาไม่ตรงกับคำให้การของผู้เสียหาย ซึ่งผู้เสีย หายให้การว่า เมื่อปีพ.ศ. 2555 เธอถูกข่มขืนโดยชายที่มีสีอวัยวะเพศอ่อนกว่าสีผิวส่วนอื่นของร่างกาย ก่อนหน้านี้ผู้เสียหายได้ชี้ตัวนายเดสมอนด์ว่าเป็นผู้ข่มขืน จากที่ได้ดูรูปผู้ต้องสงสัยทั้งหมดในคดีนี้

โดยทนายของนายเดสมอนด์โต้แย้งว่า อวัยวะเพศของนายเดสมอนด์มีสีคล้ำกว่าส่วนอื่นในร่างกาย ต่อมาทนายขออนุญาตผู้พิพากษา ให้นายเดสมอนด์แสดงอวัยวะเพศให้กับทุกคนดูเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ซึ่งผู้พิพากษาอนุมัติคำขอนี้ เนื่องจากเล็งเห็นว่ามีความจำเป็นต่อคดี แต่ผู้พิพากษาไม่ได้แจ้งให้กับคณะลูกขุนทราบอย่างชัดเจน เขาเพียงบอกว่าทางฝ่ายจำเลยจะนำเสนอหลักฐานที่ ‘อ่อนไหวโดยธรรมชาติและมีความส่วนบุคคลสูง’ ทำให้ผู้อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าทุกคนตกตะลึงเมื่อนายเดสมอนด์แก้ผ้า

ฝั่งทนายให้สัมภาษณ์ว่า “มันมีหลายแง่มุมที่เป็นปัญหาในการคาดเดาคดี มันทำให้เกิดการเหมาะรวมสีผิวในเชิงลบ ทางเรารู้สึกแบบนั้นว่ามันไม่สามารถอะบายลูกค้าของเราได้” หลังจากนั้นนายเดสมอนด์พ้นข้อหาการล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมันเป็นเรื่องน่าอายสำหรับนายเดสมอนด์มาก แม้ว่ามันจะคุ้มค่าในท้ายที่สุด อย่างไรก็ตาม เขายังต้องติดคุก 65 ปีในข้อหาบุกรุกบ้านผู้อื่น

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 30-05-2018 5:24:24 โพสต์โดย : Narongrit Pongrat คนดู อ่าน 387 คน คน