เจ้าชายจอร์จถือปืนของเล่น เจอดราม่าชาวเน็ตไม่สบายใจ

เจ้าชายจอร์จถือปืนของเล่น เจอดราม่าชาวเน็ตไม่สบายใจ

เจ้าชายจอร์จถือปืนของเล่น

เจ้าชายจอร์จถือปืนของเล่น เจอดราม่าชาวเน็ตไม่สบายใจ
เจ้าชายจอร์จถือปืนของเล่น – วันที่ 12 มิ.ย. เว็บไซต์ ดิ อินดิเพนเดนต์ รายงานถึงกระแสผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในเกาะอังกฤษ แสดงความผิดหวังกรณีเจ้าชายจอร์จ พระชันษา 4 ปี พระโอรสในดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รัชทายาทลำดับที่ 3 แห่งราชวงศ์อังกฤษทรงได้รับอนุญาตให้เล่นปืนของเล่น

ภาพที่เผยแพร่ทางสื่อมาจากงานที่เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ เสด็จทรงเล่นโปโลการกุศลที่สโมสรบิวฟอร์ต เมืองเท็ตบิวรี มณฑลกลอสเตอร์เชอร์ กล้องจับภาพเจ้าชายจอร์จเล่นปืน มีด กุญแจมือของเล่น ทรงเล่นอยู่ข้างๆ เจ้าหญิงชาร์ลอต พระขนิษฐา รวมถึงแคตเทอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระมารดาอย่างสนุกสนาน ขณะที่ ในเมืองเทตบิวรี่ ประเทศอังกฤษ เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 10 มิ.ย.

ข้อความที่ปรากฏทางทวิตเตอร์ได้แก่

“เศร้าที่เห็นเจ้าชายจอร์จเล่นปืนขณะที่ทั้งประเทศมีอาชญากรรมที่ใช้มีดหรือปืนเป็นอาวุธ”
“เคยคิดว่าเจ้าชายจอร์จเป็นเด็กอ่อนไหวง่าย แต่จะดีกว่าหากเจ้าชายจอร์จเล่นรถของเล่นหรือฟุตบอล น่าเศร้าที่ราชวงศ์ไม่เคยเปลี่ยน
” “ไม่ควรให้เด็กวัยนี้มองว่าปืนเป็นของเล่นที่สนุกสนาน”
อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกฝ่ายปกป้องเจ้าชายจอร์จในทำนองเด็กก็คือเด็ก

“ไม่อยากเชื่อเลยว่า บางคนกำลังบีบให้เจ้าชายจอร์จหยุดเล่นปืนกับกุญแจมือของเด็กเล่น”
“เจ้าชายจอร์จเป็นเด็ก ซึ่งเด็กส่วนใหญ่ก็ชอบเล่นตำรวจจับขโมยกัน คนก็ดราม่าเกินไป”

น.ส.ซาราห์ อ็อกเวล สมิธ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเป็นบิดามารดา ออกมาระบุว่า การเล่นที่สร้างสรรค์ดังกล่าวเป็นสิ่งจำเป็นและช่วยให้เด็กมีพัฒนาการ

“ดิฉันเข้าใจว่าทำไมพ่อแม่กังวลที่ลูกเล่นปืนของเล่น อย่างไรก็ตาม ผลการวิจัยแสดงว่า ความก้าวร้าวใดๆที่เกิดขึ้นขณะเล่นเกมสงครามนั้นไม่เกิดในชีวิตจริง เด็กที่เล่นปืนไม่ได้กลายเป็นเด็กที่ใช้ความรุนแรงมากกว่าเด็กที่ไม่ได้เล่นปืน

ด้าน บี มาร์แชล โค้ชด้านการเป็นบิดามารดาเห็นด้วยว่า จากประสบการณ์ที่ดิฉันเลี้ยงลูกชายมาด้วยตนเอง และทำงานร่วมกับหลายๆ ครอบครัวทั่วโลก สิ่งหนึ่งที่ฉันเรียนรู้คือเด็กจะหาทางสร้างปืนขึ้นมา ไม่สำคัญว่าคุณจะเก็บปืนให้พ้นมือเด็กมากแค่ไหน เด็กๆ จะเปลี่ยนไม้ ตัวต่อเลโก้ ช้อนหรือของเล่นอื่นๆเป็นปืนและความตั้งใจดังกล่าวนั้นช่างไร้เดียงสา

“เนื่องจากปืนเป็นของที่มีอยู่จริงอย่างมากมายในโลกที่เราอาศัยอยู่ทุกวันนี้ ทั้งในทางการทหาร เกมออนไลน์ หนังหรือกีฬา ฉันสนับสนุนให้พ่อแม่เป็นส่วนหนึ่งในการสำรวจปืนร่วมกับลูก” มาร์แชลกล่าว

ก่อนหน้านี้ เจ้าชายจอร์จทรงแสดงความสนพระทัยในอาชีพตำรวจเ ขณะเสด็จเยือนประเทศฟินแลนด์เมื่อเดือนพ.ย.2560 ทรงขอรถตำรวจของเล่นเป็นของขวัญวันคริสต์มาสจากพระบิดา

หรือเมื่อเดือนมี.ค.ปีนี้ ในงานพระราชทานรางวัลให้ตำรวจนครบาลของอังกฤษ ที่พระราชวังเคนซิงตัน เจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งกล่าวติดตลก ว่าพระโอรสของเจ้าชายวิลเลียมสามารถเข้าร่วมกับนักเรียนนายร้อยได้ ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมตรัสตอบว่า เจ้าชายจอร์จทรงชอบตำรวจ

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 13-06-2018 9:33:07 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 160 คน คน