นางแบบสาวเปิดอก “เหมือนได้แก้แค้น” ศาลจำคุกหนุ่มลักพาตัวยัดกระเป๋า

นางแบบสาวเปิดอก “เหมือนได้แก้แค้น” ศาลจำคุกหนุ่มลักพาตัวยัดกระเป๋า

นางแบบสาวเปิดอก

นางแบบสาวเปิดอก “เหมือนได้แก้แค้น” ศาลจำคุกหนุ่มลักพาตัวยัดกระเป๋า
นางแบบสาวเปิดอก – เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. บีบีซี รายงานว่า นางแบบสาวชาวอังกฤษ โคลเอ อายลิง ให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังทราบคำพิพากษาจำคุก 16 ปี 9 เดือน ผู้ต้องหาที่ลักพาตนเองวางยายัดใส่กระเป๋าเตรียมไปขาย ว่าความรู้สึกตัวเองเหมือนได้แก้แค้นแล้ว

หญิงสาวเปิดเผยเรื่องราวผ่านตัวแทนชื่อ เอเดรียน ซิงทัน ว่าเรื่องนี้ทำให้เธอต้องแบกรับความกดดันมานานตั้งแต่ปีก่อน รวมถึงคำวิจารณ์ต่างๆ เพราะคนจำนวนมากไม่เชื่อ คำพิพากษานี้ถือว่าช่วยพิสูจน์และแก้แค้นให้เธอได้ว่าเรื่องที่เธอพูดเป็นเรื่องจริง

สำหรับผู้ต้องหาคดีนี้คือ นายลูคัส เฮอร์บา หนุ่มวัย 30 ชาวโปแลนด์ที่ล่อลวงนางแบบสาวไปกักขัง ถูกศาลในนครมิลานตัดสินจำคุกนายแฮร์บา เป็นเวลา 16 ปี 9 เดือน เพื่อชดใช้ความผิดที่กระทำต่อหญิงสาว รวมถึงความผิดในข้อหาบิดเบือน ปลอมแปลง และถือเอกสารปลอม

เหตุการณ์การลักพาตัวเกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2560 นายเฮอร์บาอ้างว่าเป็นช่างภาพ ที่อาศัยอยู่ในแถบเวสต์มิดแลนด์ ประเทศอังกฤษ และหลอกให้น.ส.อายลิงไปถ่ายแบบกับตนที่สตูดิโอ ที่กุขึ้นมาในเมืองมิลาน นครแห่งแฟชั่นของยุโรป ต่อมาชายหนุ่มฉีดสารเคตามีนใส่นางแบบสาวจนหมดสติ

ระหว่างที่กักตัวหญิงสาวอยู่นั้นนายแฮร์บาแกล้งบอกว่าเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มแบล็กเดธ หรือกลุ่มที่มักจะหลอกบรรดานางแบบไปค้าทาสกามในซาอุดีอาระเบีย เพื่อไม่ให้หญิงสาวหนี

นายเฮอร์บากักขังหน่วงเหนี่ยวนางแบบสาวเป็นเวลา 6 วัน ในปี 2560 และเรียกค่าไถ่ เป็นจำนวนเงิน 300,000 ยูโร หรือประมาณ 1,200,000 บาท และขึ้นประกาศขายนางแบบคนนี้ผ่านโลกออนไลน์ แต่เมื่อพบว่านางแบบคนนี้มีลูกแล้ว จึงปล่อยตัวออกมา

นายเฮอร์บาอ้างว่า น.ส.อายลิงยินยอมที่จะไปกับตน แต่เหยื่อปฏิเสธคำกล่าวอ้างนี้ ส่วนอัยการระบุว่า นายเฮอร์บามีนิสัยหลงตัวเอง และหลงนางแบบสาวคนนี้หัวปักหัวปำ ผลจากการลักพาตัวทำให้นางแบบสาวต้องประสบกับปัญหาทางจิต เนื่องจากถูกจำเลยทำร้ายทั้งทางกายและจิตใจตลอด 6 วันที่ถูกลักพาตัว กว่าที่น.ส.อายลิงจะถูกส่งตัวให้กับสถานกงสุลอังกฤษในมิลาน เพื่อกลับสู่ประเทศบ้านเกิด

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 13-06-2018 4:01:46 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 113 คน คน