โป๊ปฟรานซิส ทรงสวดมนต์ภาวนาให้ทีมหมูป่าปลอดภัย

ทีมหมูป่า

 

สมเด็จพระสันตะปาปา ฟรานซิส ผู้นำคริสตจักรคาทอลิก แห่งนครรัฐวาติกัน ทรงเชิญทุกคนสวดภาวนาเพื่อนักฟุตบอลและโค้ชของทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย

วันที่ 2 ก.ค.2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก เสด็จทรงร่วมสวดมนต์และอวยพรเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ค. 2561 ณ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ นครรัฐวาติกัน โดยทรงสวดมนต์และอวยพรให้บังเกิดสันติภาพในหลากหลายภูมิภาคของโลกนี้

ทั้งประเทศนิการากัว, ซีเรีย, การเจรจาสันติภาพระหว่างเอธิโอเปียกับเอริเทีย และยังทรงสวดมนต์อวยพรให้กับกลุ่มเยาวชนและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี รวม 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย นานกว่า 1 สัปดาห์ โดยพระองค์ตรัสว่า พระองค์กำลังสวดอธิษฐานให้กับพวกเขา

สำหรับความคืบหน้าการค้นหาและช่วยเหลือโค้ชและนักเตะทีมหมูป่า รวม 13 ชีวิต โดยในวันนี้ ( 2 ก.ค.2561)

  • หน่วยซีลได้เข้าพื้นที่โถง 3 และได้ตั้งกองบัญชาการในบริเวณโถงสาม
  • ทีมสำรวจโพรงอากาศผาหมีปีกขวาถ้ำหลวงประชุมกันในช่วงเช้า โดยพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) ได้ประชุมทีมตชด. และอาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญู และมีการนำชะแลงไฟฟ้าเข้ามาเสริม เพื่อสนับสนุนในการทะลวงชั้นหิน เพื่อเชื่อมต่อไปยังหาดพัทยา ที่คาดว่าทั้ง13 ชีวิตอยู่ที่นั้น
  • ในส่วนการระบายน้ำพบว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ โดยไม่มีฝนทำให้ระดับน้ำลดลงมาก ซึงสอดคล้องกับกรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศในช่วง3 วันต่อจากนี้ พื้นที่จังหวัดเชียงจะไม่มีฝน

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

 

ข่าวต่างประเทศ
- 2-07-2018 9:20:41 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 52 คน คน