ฝนอุนจิ ตกแคนาดาเมืองเดียว 18 ครั้ง เปื้อนรถ-หน้าคนจนป่วยเป็นตาแดง

ฝนอุนจิ – วันที่ 2 ก.ค. เมโทร รายงานกระแสความมึนงงของคนแคนาดา หลังจากพบอุจจาระตกลงมาจากท้องฟ้ามากถึง 18 ครั้ง ในรัฐบริติช โคลัมเบีย ทางตะวันตกของประเทศ

ซูซาน อัลลัน ชาวเมืองเคโลว์นา รัฐบริติชโคลัมเบีย ถูกอุจจาระตกจากท้องฟ้าใส่รถยนต์ที่เปิดหลังคารถขณะรอสัญญาณไฟแดงพร้อมลูกชายเพื่อขับรถกลับบ้าน โดยของเสียที่ตกลงมามีความเย็น มีกลิ่นคลอรีนและอุจจาระ และมีสีน้ำเงินปนน้ำตาลด้วย

“เมื่อของเสียตกใส่รถยนต์ รู้สึกเหมือนกองโคลนตกลงมาจากฟ้า และเมื่อตกใส่หน้าเรา สิ่งแรกที่ลูกชายพูดกับดิฉันคือ รู้สึกเย็นและมีกลิ่นเหมือน ขอโทษนะคะ ขี้ค่ะ ลูกชายโยนทิ้งไป ขี้เปื้อนเต็มหน้าเรา หน้าเราเต็มไปด้วยขี้ค่ะ”

รายงานระบุว่า ซูซานพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย แพทย์พบมีอาการตาแดงทั้งสองข้างหลังโดนอุจจาระตกใส่ใบหน้า และอีก 3 วันถัดมา เกิดเหตุการณ์คล้ายของซูซาน โดยรับแจ้งเหตุรถยนต์คันหนึ่งในเมืองเดียวกันมีอุจจาระตกลงมาเปื้อนตัวร

สำนักงานขนส่งแคนาดา หน่วยงานรัฐบาลที่กำกับดูแลนโยบายและข้อบังคับด้านการขนส่งส่วนกลาง ระบุว่า รับแจ้งจากประชาชนและเจ้าของรถยนต์ 18 กรณี ว่าถูกอุจจาระจากท้องฟ้าตกใส่ โดยมีการสืบสวนสอบสวนแล้ว แต่ไม่ได้ให้คำตอบใดๆ ถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น

รายงานระบุด้วยว่า ซูซานต้องการนำรถไปล้างที่สำนักงานขนส่งแคนาดา เนื่องจากยังมีกลิ่นอุจจาระติดตัวรถอยู่ และเชื่อว่าเป็นความพยายามปิดบังจากรัฐบาลแคนาดา

ทั้งนี้ มีข้อสันนิษฐานมากมายที่อธิบายปรากฏการณ์ในครั้งนี้ แต่ไม่มีใครสามารถยืนยันหรือหักล้างได้ โดยมีข้อสันนิษฐานคือเกิดจากของเหลวที่ตกลงมาจากเครื่องบินบนน่านฟ้า และวาล์วทำงานปกติจนของเสียตกลงมา หรือเรียกกันว่า บลูไอซ์ หรืออุจจาระแช่แข็ง ซึ่งเมื่อรั่วไหลออกมาจากเครื่องบิน จะจับตัวเป็นก้อนน้ำแข็ง จากนั้นก็ละลายและตกลงมายังพื้นโลก และอาจโดนคน รถยนต์ หรือบ้านเรือนด้วย

 

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 3-07-2018 9:26:46 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 332 คน คน