ไซบีเรียนถูกรถไฟชน รอดปาฏิหาริย์ เจ้าของจนปัญญาขายรถ-ขอบริจาคยื้อชีวิต

 

ไซบีเรียน

ไซบีเรียนถูกรถไฟชน – 1 ก.ค.เว็บไซต์ เมโทร รายงานข่าว ไซบีเรียนฮัสกี้ถูกรถไฟชนรอดตายปาฏิหาริย์ เพราะการตัดสินใจอันรวดเร็วของคนขับ หลังจากถูกรถไฟในเมืองวิทแฮม ซัสเส็กซ์ ประเทศอังกฤษ ชน จนบาดเจ็บสาหัสบริเวณใบหน้า

ลิซ่า แบรนดี้ วัย 26 ปี เจ้าของ ‘สกาย’ สุนัขไซบีเรียนฮัสกี้วัย 2 ปี ตัดสินใจขายรถเพื่อนำมาเป็นค่ารักษาพยาบาลสุนัขที่สูงกว่า 10,000 ปอนด์ หรือราว 435,000 บาท ก่อนเริ่มทำแคมเปญ ‘crowdfunding’ ขึ้นมาสำหรับรับบริจาคช่วยหาค่ารักษาพยาบาลสุนัข

“มันเหมือนเป็นปาฏิหาริย์ที่หมาของฉันรอดตายในวันนั้น แต่มันก็ยังคงต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอย่างยาวนาน หลังจากกลับมาพักฟื้นที่บ้านอาการของมันก็กลับมาทรุดตัวอีกกครั้งมันเจ็บปวดมากจริงๆ” ลิซ่ากล่าว

เจ้าสกายถูกรถไฟชนหลังจากที่มันแอบหนีออกจากสวนหลังบ้านออกไปข้างนอกเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. คนขับก็ตัดสินใจที่จะช่วยชีวิตมันด้วยการพามันไปใกล้กับเขตเมืองโคลเชสเตอร์ เพื่อแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้พามันส่งโรงพยาบาลสัตว์โดยฉุกเฉิน

สัตวแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์ใกล้กับแคมบริจด์กล่าวว่า สกายบาดเจ็บสาหัสมาก ทำให้ในช่วงสัปดาห์แรกพวกเขายังไม่สามารถผ่านตัดให้ได้

โฆษกโรงพยาบาลสัตว์กล่าวว่า “จากการประเมินอาการทางด้านประสาทวิทยา การผ่าตัดเนื้อเยื่ออ่อนจากทีมแพทย์และเข้าเครื่องซีทีสแกนเพื่อตรวจเช็คร่างกาย พบว่ามีกระดูกบริเวณแก้มและกระดูกขาไกรกรรส่วนล่างแตก กระดูกที่แทงทะลุออกมานอกผิวหนังทำให้ติดเชื้อ นอกจากนี้ผิวหนังบริเวณริมฝีปากยาวไปจนถึงใบหูและลำคอฉีกขาดจากเนื้อเยื่อต้นแบบ ซึ่งถือว่าสาหัสมาก”

ล่าสุดมีรายงานว่า หลังจากการผ่าตัด 1 สัปดาห์ ทีมสัตวแพทย์ให้สกายกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ แต่หลังจากที่บิลค่ารักษาพยาบาลออกมาเจ้าของกลับต้องตกใจกับราคาที่สูงลิ่ว จนเธอต้องตัดสินใจขายรถและทำแคมเปญขอรับเงินบริจาคเพื่อนำมาใช้ในการรักษาเจ้าสกายต่อไป

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

 

 

ข่าวต่างประเทศ
- 3-07-2018 9:51:25 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 27 คน คน