ถูกสาวรัสเซียหอมแก้ม ! นักข่าวชายในบอลโลกถูกล่วงละเมิดทางเพศ ?

ถูกสาวรัสเซียหอมแก้ม ! นักข่าวชายในบอลโลกถูกล่วงละเมิดทางเพศ ?

ถูกสาวรัสเซียหอมแก้ม ! นักข่าวชายในบอลโลกถูกล่วงละเมิดทางเพศ ?
ถูกสาวรัสเซียหอมแก้ม – เมื่อ 5 ก.ค. บีบีซี รายงานกระแสถกเถียงในโลกออนไลน์ของจีนถึงมหกรรมฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย กรณีนักข่าวหนุ่มเกาหลีใต้ถูกแฟนบอลสาวจู่โจมหอมแก้มระหว่างยืนรายงานข่าว ว่าเป็นการล่วงละเมิดทางเพศ แบบเดียวกับที่พิธีกรข่าวผู้หญิงโดนมาก่อนหน้านี้หรือไม่

ภาพจากสถานีเอ็มบีเอ็นของเกาหลีใต้ เผยนาทีผู้สื่อข่าวชาย จียอน กวาง-รโยล ยืนรายการข่าวจากรัสเซียเมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ก่อนจะมีสาวรัสเซียพุ่งเข้ามาหอมแก้ม ทำให้นักข่าวหนุ่มอมยิ้มออกจอ

อย่างไรก็ตามภาพดังกล่าวเป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างสะพัดในเว็บไซต์โซเชียลเว่ยป๋อ เนื่องจากก่อนหน้านี้มีเหตุการณ์ที่นักข่าวหญิง 2 คน ต่างยืนรายงานข่าวเวิลด์คัพที่รัสเซียแล้วถูกแฟนบอลชายขโมยหอมแก้ม ขณะที่หญิงสาวทั้งสองไม่ได้สนุกด้วย

สำหรับนักข่าวหญิงดังกล่าว คนแรกเป็นสาวโคลัมเบีย ชื่อ จูเลียธ กอนซาเลซ เธราน สังกัดสถานีดอยต์เชอเวลเลอของเยอรมนี รายงานข่าวบรรยากาศอยู่ที่เมืองซารานสก์ คนนี้ถูกจู่โจมหอมแก้วฟอดใหญ่แบบไม่ทันรู้ตัว

ส่วนอีกคน ชื่อจูเลีย กีมาเรส ชาวบราซิล สังกัดสถานีโกลโบและสปอร์ตทีวีของบราซิล ยืนรายงานข่าวอยู่ที่เมืองเยคาเทอรินเบิร์ก มีชายหนุ่มยื่นหน้ามาจะหอมแก้ม แต่นักข่าวสาวเอียงตัวหนี ก่อนตะโกนดุชายคนนี้ออกอากาศว่า “อย่ามาทำอย่างนี้ อย่าอีกนะ อย่าทำอีก เข้าใจมั้ย มันไม่สุภาพ ไม่ถูกต้อง อย่าไปทำอย่างนี้กับผู้หญิง เข้าใจมั้ย เคารพกันด้วย”

ถูกสาวรัสเซียหอมแก้ม

การตอบโต้ของนักข่าวหญิงบราซิลทำให้ได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วสารทิศ กระทั่งมาเกิดกรณีกับนักข่าวชายเกาหลีใต้ที่ให้อารมณ์ต่างกัน

มีหลายคนตั้งคำถามว่า ทำไมแฟนบอลสาวถึงไม่ถูกตำหนิแบบเดียวกับแฟนบอลชาย รวมถึงการตั้งคำถามว่า ทำไมแบบนี้ถึงไม่เรียกว่าล่วงละเมิดทางเพศ

อย่างไรก็ตาม แม้ประเด็นนี้จะถกกันสะพัดโลกออนไลน์จีน แต่ที่เกาหลีใต้กลับไม่ได้รับความสนใจเท่าใดนัก มีเพียงสื่อเอ็มบีเอ็น ต้นสังกัดของนักข่าวเท่านั้นที่นำเสนอข่าวนี้ และมีผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งที่ตั้งประเด็นนี้ทางทวิตเตอร์

 

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 5-07-2018 10:36:23 โพสต์โดย : apache คนดู อ่าน 632 คน คน