ดังทั่วโลก! หนังสือพิมพ์เยอรมันพาดหัวภาษาไทย “น้องๆ สู้ๆ” ให้กำลังใจทีมหมูป่า

ทีมหมูป่า

นับเป็นข่าวเหตุการณ์ที่ทั่วโลกต่างติดตามและให้ความสนใจ สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา จนพบตัวทุกคนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. ซึ่งนอกจากหน่วยซีลและเจ้าหน้าที่ของไทยแล้ว ยังมีอาสาสมัครจากนานาประเทศร่วมปฏิบัติการครั้งนี้

แม้ขณะนี้จะพบตัวทั้ง 13 ชีวิตแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถพาออกมาจากถ้ำได้ เนื่องจากความไม่พร้อมทั้งสภาพถ้ำที่ยังมีน้ำท่วม และสภาพร่างกายของทั้ง 13 คนที่ต้องปรับตัวให้แข็งแรง ซึ่งสำนักข่าวจากหลายๆ ประเทศรวมถึงคนทั่วโลกต่างก็ยังเกาะติดสถานการณ์พร้อมเอาใจช่วยให้ทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัย

ล่าสุด หนังสือพิมพ์บิลด์ (Bild) ของประเทศเยอรมนี ได้นำเสนอข่าวถ้ำหลวงภายหลังจากพบผู้สูญหาย โดยได้นำภาพเด็กๆ ทีมหมูป่า มาขึ้นบนหน้า 1 ในฉบับวันที่ 5 กรกฎาคม 2561 พร้อมข้อความเป็นภาษาไทยและเยอรมันว่า “น้องๆ สู้ๆ Seid Tapfer, Jungs”

โดยเนื้อหาบนหน้าแรกระบุว่า พวกเขาติดอยู่ลึกในถ้ำที่เมืองไทย ปฏิบัติการช่วยเหลือซับซ้อนและอันตรายมาก เราจั่วหัวเรื่องหนังสือพิมพ์วันนี้ เป็นภาษาเยอรมันและภาษาไทยว่า “น้องๆ สู้ๆ” ทั้งโลกวิตกกังวลไปกับเด็ก 12 คน และโค้ชของพวกเขา BILD ได้พูดคุยกับครอบครัวของเด็กๆ ที่นั่น อ่านเหตุการณ์น่าสะเทือนใจ และคำถามเกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็กๆ ต่อได้ที่หน้า 6

ทีมหมูป่า

 

ที่มา : Sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 6-07-2018 8:34:06 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 30 คน คน