แม่จีนรับไม่ได้ลูกสาววัย 15 “คลอดหลาน” โยนทิ้งข้างทาง-ลั่นไม่ต้องการ

แม่จีนรับไม่ได้ลูกสาววัย 15 “คลอดหลาน” โยนทิ้งข้างทาง-ลั่นไม่ต้องการ

แม่จีนรับไม่ได้ลูกสาววัย 15 “คลอดหลาน” โยนทิ้งข้างทาง-ลั่นไม่ต้องการ

มิร์เรอร์ รายงานเหตุสะเทือนใจในประเทศจีน เมื่อหญิงคนหนึ่งนำหลานแท้ๆ ของตัวเองซึ่งลูกสาวเพิ่งคลอดระหว่างเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลในเมืองไท่ซิง มณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออก ไปวางทิ้งไว้ข้างถนนเพราะไม่ต้องการ ส่งผลให้ชาวบ้านที่พบเห็นพากันเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมร้องขอให้ผู้เป็นยายอย่าทอดทิ้งหลานของตัวเอง แต่หญิงคนดังกล่าวกลับพูดแค่ว่าไม่ต้องการเด็ก

กรณีนี้เกิดขึ้นภายหลังเด็กสาววัย 15 ปีที่เพิ่งกลับมาเยี่ยมบ้านหลังจากเดินทางไปเรียนต่างเมืองไกลออกไปกว่า 400 กิโลเมตร มีอาการปวดท้องรุนแรงและตกเลือด ผู้เป็นแม่จึงพาไปโรงพยาบาล แต่ยังไม่ทันถึงที่หมาย เด็กสาวก็คลอดลูกบนฟุตปาธด้านนอกโรงพยาบาล

พอเห็นหลานแทนที่จะดีใจหญิงคนดังกล่าวกลับโยนเด็กทิ้งไปที่โคนต้นไม้อย่างไม่เหลียวแล ส่งผลให้ทารกน้อยที่น่าสงสารมีบาดแผลและเป็นรอยช้ำหลายแห่ง ชาวบ้านที่พบเห็นทนไม่ได้จึงพากันช่วยเหลือ นำผ้ามาปูรองให้ทารกนอน รวมถึงกางร่มเพื่อกันฝน

จากคลิปวิดีโอที่มีผู้บันทึกไว้ได้แสดงให้เห็นทารกน้อยในสภาพเนื้อตัวมอมแมมและยังมีคราบเลือดติดตามร่างกาย นอนโยเยดิ้นไปมาอยู่บนพื้นดิน ท่ามกลางเสียงถกเถียงของผู้ใหญ่หลายคน ข้อความแปลภาษาอังกฤษระบุว่าหญิงชื่อหลินกล่าวว่า “พวกเราไม่ได้เอาอะไรมาด้วยเลย เธอแค่ยืนอยู่ตรงนี้แล้วคลอดลูก” จากนั้นผู้หญิงอีกคนกล่าวว่า “เธอบอกว่าเธอไม่ต้องการเด็ก” พอพูดจบก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มชาวบ้านที่มุงดู

และหญิงคนที่สองก็กล่าวขึ้นว่า “อย่างน้อยๆ ก็หาอะไรคลุมตัวเด็กหน่อยซิ” ต่อมามีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พยาบาลพาเด็กเข้าไปทำความสะอาดร่างกายและรักษารอยเขียวช้ำ แต่ไม่ระบุว่าผู้เป็นยายและแม่นำทารกกลับไปเลี้ยงหรือไม่

ที่มา  khaosod.co.th 

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้

ดูตารางการแข่งขันทั้งหมด ที่นี่ , ตารางคะแนนฟุตบอลโลก 2018 , ฟุตบอลโลก 2018 , #บอลโลก2018

ข่าวต่างประเทศ
- 7-07-2018 5:03:18 โพสต์โดย : up2u คนดู อ่าน 89 คน คน