ฮีโร่ตัวจริง! ดับเพลิงจีนย่องดึง กอดร่างหญิงคิดสั้นจะกระโดดตึกตาย

โดดตึก

สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเขตถงโจว กรุงปักกิ่ง ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงคนหนึ่งคิดสั้นจะกระโดดตึกฆ่าตัวตาย หลังจากเจ้าหน้าที่รุดไปยังจุดเกิดเหตุพบว่าหญิงคนดังกล่าวยืนอยู่บริเวณริมระเบียงดาดฟ้าชั้น 3 ตรงข้ามกับศูนย์การค้า ซึ่งมีสายไฟฟ้าพาดผ่านหลายสาย

เจ้าหน้าที่จึงรีบเข้าเกลี่ยกล่อม พร้อมเร่งกางเบาะลมเตรียมป้องกันไว้ด้านล่าง ซึ่งต่อมาก็ได้ขยับย้ายเบาะลมนั้นตามการเปลี่ยนจุดยืนของหญิงคนกล่าวซึ่งเปลี่ยนที่ไปมากว่า 3 ครั้ง

กระทั่งหลังจากนั้นเกือบ 2 ชั่วโมง หญิงคนดังกล่าวเริ่มมีอารมณ์มั่งคง เจ้าหน้าที่นายหนึ่งจึงตัดสินใจปีนรั้วกั้นแอบย่องเข้าไปทางด้านหลังของเธอ ก่อนจะคว้าจับร่างของเธอดึงเข้าหาตัวแล้วกอดล็อกเธอไว้แน่น ขณะที่เจ้าหน้าที่นายอื่นๆ รีบพุ่งเข้าช่วยเหลือ กระทั่งสุดท้ายสามารถนำตัวเธอกลับเข้าไปในตัวอาคารได้อย่างสำเร็จ

ด้านชาวเน็ตจำนวนไม่น้อยต่างพากันยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่สามารถช่วยชีวิตของหญิงคนดังกล่าวไว้ได้ ขณะที่บางส่วนก็แสดงความคิดเห็นไม่พอใจหญิงคนดังกล่าวด้วย บางคนบอกว่าเธออาจจะไม่ได้คิดจะกระโดดจริงๆ และบางส่วนบอกว่าฝูงชนด้านล่างไม่มีใครเอะอะปรบมือตะโกนร้องเชียร์ก็ดีแล้ว

ทั้งนี้ ไม่มีรายงานว่าเพราะเหตุใดหญิงคนนี้ถึงได้คิดสิ้นจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายดังกล่าว

 

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 11-07-2018 8:42:10 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 21 คน คน