ไต้ฝุ่นมาเรียซัด จีนเตือนภัยสีแดง คลิปเผยลุงถูกฝังใต้โคลน4ช.ม.

ไต้ฝุ่นมาเรียซัด จีนเตือนภัยสีแดง คลิปเผยลุงถูกฝังใต้โคลน4ช.ม.
ไต้ฝุ่นมาเรียซัด – เอพี และ อีซีเอ็นเอส รายงานว่า เมื่อ 11 ก.ค. พายุไต้ฝุ่นมาเรีย ไต้ฝุ่นลูกที่ 8 ของปีนี้เคลื่อนเข้าภาคตะวันออกของจีนแล้ว มณฑลเจ้อเจียงและมณฑลฝูเจี้ยน ทำให้ทางการจีนเตือนภัยระดับสีแดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดครั้งแรกของปีนี้

ไต้ฝุ่นมาเรียขึ้นฝั่งที่เขตเหลียนเจียง ในฝูเจี้ยนช่วง 09.10 น. ด้วยภาวะลมแรงมากขนาดโค่นต้นไม้และพังแพปลา ทำให้ถนนเป็นอันตราย ขณะชาวบ้าน 8,000 คนอพยพออกไปก่อนแล้วในเส้นทางพายุ

ส่วนที่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ ที่มณฑลเสฉวน เกิดฝนกระหน่ำหนักจนดินถล่มบริเวณภูเขาเอ๋อเหมยชาน และจิ่วไจ้โกว อีกทั้งถนนยังถล่มตามไปด้วย เว็บไซต์ซีจีทีเอ็นเผยคลิประทึกนาทีที่หน่วยกู้ภัยเร่งช่วยชีวิตชายสูงวัย อายุ 64 ปีถูกฝังอยู่ใต้โคลนอยู่นาน 4 ชั่วโมง

ก่อนหน้านี้ไต้ฝุ่นมาเรียพัดเข้าไต้หวันแต่พายุอ่อนกำลังลง ลดความเสียหายลงได้ แม้ในบางพื้นที่ทำให้ฝนตกหนัก ลมแรง จนโรงเรียนและสำนักงานหลายแห่งประกาศปิดทำการในหลายพื้นที่ของไต้หวัน ส่วนสายการบินระหว่างประเทศยกเลิกไป 138 เที่ยวบิน และในประเทศ 170 เที่ยวบิน เนื่องจากความมีความเร็วถึง 191 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สื่อท้องถิ่นไต้หวันรายงานว่ามีชายเสียชีวิต 1 ราย ขณะเข้าไปตรวจสอบหน้าต่างที่บ้าน ประชาชน 3,500 คน อพยพอออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย ระดมกำลังทหารกว่า 2,000 นาย รับมือ กว่า 43,000 หลังคาเรือน ไฟฟ้าดับ

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 12-07-2018 11:32:09 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 31 คน คน