สุดเลือดเย็น! พยาบาลญี่ปุ่นสารภาพ ฉีดยาฆ่าผู้สูงอายุ 20 ราย

สุดเลือดเย็น! พยาบาลญี่ปุ่นสารภาพ ฉีดยาฆ่าผู้สูงอายุ 20 ราย

อดีตพยาบาล ถูกจับกุม คดีฆาตกรรมผู้ป่วยสูงอายุ 20 คน ภายในโรงพยาบาล ด้วยการฉีดสารฆ่าเชื้อโรคเข้าหลอดเลือดดำ เพราะต้องการควบคุมเวลาที่คนป่วยตาย เพื่อไม่เป็นภาระกับตน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นจับกุมอดีตพยาบาล คดีฆาตกรรมผู้ป่วยสูงอายุ 20 คน ในโรงพยาบาล ที่เมืองโยโกฮามา ด้วยการฉีดสารฆ่าเชื้อโรคเข้าหลอดเลือดดำ เพราะต้องการควบคุมเวลาที่คนป่วยตายได้ จะได้ไม่เป็นภาระกับตน

น.ส.อายูมิ คุโบกิ อดีตพยาบาล อายุ 31 ปี ให้การว่า นอกเหนือจากผู้ป่วยอายุ 88 ปี ที่ตนกระทำการฆ่าด้วยการฉีดยา เมื่อ 3 ปีก่อน ตนน่าจะทำแบบนี้กับอีก 20 คน ซึ่งการกระทำนั้นไม่มีเรื่องหมางใจกับผู้ป่วย แต่รู้สึกว่ายากที่จะรับมือกับจำนวนคนตายระหว่างที่อยู่เวร เพราะการฉีดสารจะทำให้ตนควบคุมเวลาที่ผู้ป่วยตายได้ เพราะว่าจะต้องมาอธิบายให้ญาติๆ ทราบถึงการตาย ถ้าพวกเขามาสิ้นใจตอนที่ฉันเข้าเวรอยู่ มันเป็นเรื่องที่ยาก

ทั้งนี้ น.ส.อายูมิ ได้ลาออกจากงานพยาบาลตั้งแต่ปี 2559 หลังก่อเหตุสังหารผู้ป่วยสูงวัยอายุ 88 ปี โดยทีมสอบสวนพบสารลดแรงตึงผิว ซึ่งเป็นสารเคมีที่ใช้ในหลายผลิตภัณฑ์ รวมถึงผงซักฟอกและเครื่องสำอาง ถูกบรรจุอยู่ในถุงซึ่งยังไม่ได้ใช้ จำนวน 50 ถุง สำหรับฉีดเข้าหลอดเลือดดำ สารเคมีดังกล่าวพบอยู่ในศพผู้ป่วย 2 ราย อายุ 78 และ 89 ปี

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

Tags :
ข่าวต่างประเทศ
- 12-07-2018 1:37:27 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 51 คน คน