อินเดียสั่งตำรวจอ้วนไปลดน้ำหนัก ไม่อย่างนั้นอาจถูกไล่ออก

เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงในอินเดีย สั่งให้ตำรวจที่มีน้ำหนักตัวสูง ให้ไปลดน้ำหนัก ไม่อย่างนั้นอาจเจอคำสั่งพักงาน หรือถึงขั้นไล่ออกได้ หลังพบ 18 เดือนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่มากกว่า 100 นาย เสียชีวิตจากอาการป่วยที่เกิดจากการพฤติกรรมการใช้ชีวิต

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 61 บีบีซีรายงานว่า นายตำรวจภัสการ ราโอ ผู้บังคับบัญชาตำรวจกองกำลังสำรองรัฐกรณาฏกะ (KSRP) ของอินเดีย บอกว่า เขารู้สึกกังวลเกี่ยวกับจำนวนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีน้ำหนักมากมีจำนวนเพิ่มขึ้น

และได้ตัดสินใจออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ดังกล่าวไปลดน้ำหนัก ไม่อย่างนั้นอาจต้องเจอกับคำสั่งพักงาน และถูกไล่ออกได้ หลังจากพบว่ามีเจ้าหน้าที่กว่า 100 นายเสียชีวิตในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากอาการป่วยจากพฤติกรรมการใช้ชีวิต

นายตำรวจราโอ ยังบอกอีกว่า ในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิตจำนวน 153 นาย จากอุบัติเหตุ 24 นาย ฆ่าตัวตาย 9 นาย และอีก 120 นาย เสียชีวิตจากโรคที่เกิดจากพฤติกรรมวิถีชีวิต เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ซึ่งพบว่าเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ ทานของทอด อาหารรมควัน สูบบุหรี่ และไม่ออกกำลังกาย

ดังนั้น จึงได้เริ่มควบคุมน้ำตาลและตรวจดัชนีชี้มวลกาย (BMI) และวัดด้านสุขภาพอื่นๆ สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจใน KSRP ตั้งแต่ 6 เดือนที่แล้ว ตอนนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นตำรวจอินเดียกำลังดิ้นรนกับการลดน้ำหนัก

นอกจากนี้ ทาง KSRP ได้เริ่มสอนการว่ายน้ำ โยคะ และกีฬาอื่นๆ แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีน้ำหนักตัวมาก รวมถึงมีทีมแพทย์ให้คำปรึกษา เพื่อช่วยเหลือพวกเขาให้สามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิต และลดความอ้วนได้สำเร็จ

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ