สุดเจ๋ง! หนุ่มนักประดิษฐ์เมืองผู้ดี คิดค้น“เจ็ทสูท” 14 ล้าน ใส่แล้วเหาะได้

เจ็ทสูท

สุดเจ๋ง! หนุ่มนักประดิษฐ์เมืองผู้ดี คิดค้น“เจ็ทสูท” 14 ล้าน ใส่แล้วเหาะได้
“เจ็ทสูท” 14 ล้าน ใส่แล้วเหาะได้ – 18 ก.ค. เว็บไซต์ newsflare.com รายงานข่าว ริชาร์ด บราวนิ่ง นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษได้คิดค้น “เจ็ทสูท” หรือชุดไอพ่น พร้อมสาธิตวิธีการใช้งานด้วยการสวมชุดโชว์บินหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางกรุงลอนดอน

หลังจากที่นายริชาร์ด บราวนิ่ง นักประดิษฐ์ชาวอังกฤษสามารถคิดค้น“เจ็ทสูท” หรือชุดไอพ่นที่สามารถใช้งานได้จริง ราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ไอรอนแมน ล่าสุดริชาร์ดได้ทำการเปิดตัวชุดอย่างเป็นทางการ พร้อมกับโชว์บินหน้าห้างสรรพสินค้ากลางกรุงลอนดอน สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่สัญจรผ่านไปมาให้หยุดชมและถ่ายคลิปวิดีโอเป็นจำนวนมาก

ส่วนราคาขายของชุดไอพ่นได้ตั้งราคาไว้ที่ 14,820,000 บาท โดยตัวชุดจะประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ไอพ่นขนาดเล็ก 5 ตัว บริเวณแขนทั้ง 2 ข้างและด้านหลัง ซึ่งส่วนประกอบต่างๆของตัวชุดได้ทำการออกแบบและขึ้นรูปโดยเครื่องพิมพ์แบบ 3 มิติ ใช้พลังงานขับเคลื่อนจากน้ำมันดีเซล บินได้ความเร็วสูงสุดถึง 50 กม./ชม. และมีเพดานบินสูงสุด 3,658 ม.

นอกจากนี้ ริชาร์ด ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าเครื่องยนต์ไอพ่นจะใช้น้ำมันทั้งหมด 4 ลิตร/นาที เมื่อบินขึ้นเหนือพื้นดิน ทำให้ผู้สวมชุดมีขอบเขตระยะเวลาบินได้เพียง 3-4 นาทีต่อครั้ง ซึ่งในอนาคตจะกำหนดแผนการปรับปรุงคุณภาพให้ชุดทำการบินได้นานขึ้นอีกด้วย

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

 

ข่าวต่างประเทศ
- 20-07-2018 4:23:52 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 125 คน คน