ล้มละลาย! “สาวหน้าแมว” เศรษฐีนีพันล้าน ไม่เหลือเงินในบัญชีสักดอลลาร์

ล้มละลาย! “สาวหน้าแมว” เศรษฐีนีพันล้าน ไม่เหลือเงินในบัญชีสักดอลลาร์

สาวหน้าแมว

‘สาวหน้าแมว’ เศรษฐีนีพันล้าน กลายเป็นบุคคลล้มละลาย ในบัญชีธนาคารไม่เหลือเงินสักดอลลาร์ เพราะติดหนี้และใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เผยตอนนี้พึ่งเงินประกันสังคมของรัฐบาลประทังชีวิต

เมื่อพูดชื่อ ‘โจเซลีน ไวล์เดนสไตน์’ หลายคนอาจคุ้นหูอยู่บ้าง แต่ถ้าเห็นภาพเธอล่ะก็ ต้องร้องอ๋อกันแน่นอน นางไวล์เดนสไตน์ เชื้อชาติสวิตเซอร์แลนด์วัย 77 ปี เป็นที่รู้จักในฐานะ Catwomen หรือ สาวหน้าแมว เนื่องจากเสพติดการศัลยกรรมหลายครั้ง จนหน้ามีลักษณะคล้ายแมว เธอยังถือเป็นคนดังในแวดวงสังคมของสหรัฐอเมริกา และมีทรัพย์สินหลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

แต่ทว่า เว็บไซต์ไทม์ รายงานว่า นางไวล์เดนสไตน์ ได้กลายเป็นบุคคลล้มละลาย และได้ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ประกอบกับสำนักข่าวเดอะนิวยอร์กโพสต์ ได้รายงานว่า ในบัญชีธนาคารซิตีแบงก์ของนางไวล์เดนสไตน์ไม่มีเงินสักดอลลาร์เดียว

นางไวล์เดนสไตน์เปิดเผยว่า ตอนนี้เธอไม่มีงานทำ และรายได้ทางเดียวของเธอคือเงินที่ได้จากประกันสังคม ที่รัฐบาลมอบให้จำนวน 900 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อเดือน (30,000 บาท) ประทังชีวิตไปวันๆ ซึ่งเธอมักจะไปหาเพื่อนและครอบครัวเพื่อยืมเงินมาใช้จ่าย

รายงานยังบอกว่า นางไวล์เดนสไตน์ มีทรัพย์สิน 16.39 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (547 ล้านบาท) ถือครองหุ้นอพาร์ตเมนต์มูลค่า 11.78 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (393 ล้านบาท) ที่ตึก ‘ทรัมป์ เวิร์ล ทาวเวอร์’ ในแมนฮัตตัน รวมถึงรถยนต์หรูเบนท์ลีย์ปี 2006 มูลค่าอีก 35,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (1.2 ล้านบาท)

ส่วนหนี้สินนั้นมีกว่า 6.38 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (213 ล้านบาท) ซึ่งรวมถึงหนี้ค้างชำระทนายความและสำนักงานกฎหมายต่างๆ กว่า 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (10 ล้านบาท) และเป็นหนี้อพาร์ตเมนต์อีก 4.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (154 ล้านบาท) ซึ่งเว็บไซต์ไทม์ระบุว่า ทรัพย์สินที่เหลืออยู่ของเธอนี้อาจจะช่วยปลดภาระหนี้สินและการล้มละลายได้

เมื่อปี 2542 เธอกลายเป็นมหาเศรษฐีชั่วข้ามคืน หลังได้รับเงินจากการหย่ากับสามีราวๆ 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (8.3 หมื่นล้านบาท) แต่เธอออกมายอมรับว่า เงินจำนวนมหาศาลที่เธอมีนั้น หมดไปกับการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยที่มากถึงเดือนละ 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (33 ล้านบาท) ซึ่งส่วนมากหมดไปกับสินค้าแบรนด์เนมและอัญมณีหรูนับสินล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

ที่มา : sanookworkpointnews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 21-07-2018 9:01:31 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 114 คน คน