หัวใจแม่สลาย ลูกสาว 5 ขวบ เป็นศพ หนุ่มแถวบ้านฆ่ายัดกระเป๋าทิ้ง

หัวใจแม่สลาย ลูกสาว 5 ขวบ เป็นศพ หนุ่มแถวบ้านฆ่ายัดกระเป๋าทิ้ง
หัวใจแม่สลาย – วันที่ 23 ก.ค. เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานคดีฆาตกรรมเด็กหญิง 5 ขวบ ในรัสเซีย หลังจากมีคนพบกระเป๋ายิมบรรจุศพเด็กวางอยู่ตรงร่องธารใกล้ทางรถไฟในเมืองเซียร์ปูฮอฟ ชานกรุงมอสโก เมืองหลวงของประเทศ รุ่งเช้าของวันนี้

สืบเนื่องจากมีประกาศตามหาด.ญ.ทิลโลโซดา ไวย์ดา ที่หายตัวไปเมื่อวันที่ 22 ก.ค. เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยด.ญ.ไวย์ดาเดินเล่นกับคุณย่าที่สนามเด็กเล่นที่อยู่ตรงข้ามบ้าน จากนั้นปล่อยให้หลานสาวเล่นที่สนามเด็กเล่นอยู่เพียงลำพัง แล้วรีบวิ่งไปซื้อของกินที่ร้านค้า เนื่องจากคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร

แต่เมื่อคุณย่ากลับมาหลังผ่านไป 20 นาที ด.ญ.ไวย์ดาก็หายตัวไป ชาวบ้านในพื้นที่ที่รู้จักกับด.ญ.ไวย์ดาช่วยกันออกตามตัวทันที ขณะที่พ่อแม่เด็กจึงเข้าแจ้งความ ก่อนที่ตำรวจและอาสาสมัครติดตามค้นหากระทั่งพบศพด.ญ.ไวย์ดา

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัย ทราบชื่อว่า นายอเล็กซานเดอร์ ซิโยมิน อายุ 27 ปี ที่อพาร์ตเมนต์ของเขา ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเดียวกับบ้านของด.ญ.ไวย์ดา พร้อมตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ พบเก้าอี้โซฟาถูกเช็ดทำความสะอาด และเสื้อผ้าที่นายซิโยมินใส่ในวันเกิดเหตุถูกนำเข้าเครื่องซักผ้า

นอกจากนี้ นายซิโยมินมีรอยถลอกที่ข้อศอกและหัวเข่า และพบบาดแผลขนาดเล็กในมือ แต่นายซิโยมินปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม ส่วนเสื้อผ้าเปื้อนมีคราบสกปรกและมีรอยถลอกตามร่างกาย อ้างว่าเนื่องจากเก็บสตรอว์เบอร์รีในสวนครัว.

เว็บไซต์ แมช ของรัสเซียเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพของนายซิโยมินใส่เสื้อสีดำถือกระเป๋ายิมที่เชื่อว่ามีศพด.ญ.ไวย์ดาอยู่ข้างในเดินไปทิ้งยังร่องธารใกล้ทางรถไฟ

นายอาดูซาลัม ซาอีดอฟ พ่อของเด็กหญิงวัย 5 ขวบ กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าลูกสาวตัวเองถูกฆ่า เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของตัวเอง

“ผมแค่อยากเห็นลูกสาวผม เห็นขณะที่เธอนอนหลับ เขามีจิตใจฆ่าเด็กเล็กที่ยังไม่เคยเห็นอะไรบนโลกใบนี้หรือ? เธอเป็นนางฟ้าของผม เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของผม” นายอาดูซาลัมกล่าวและว่า นับตั้งแต่ที่ตำรวจแจ้งว่าพบศพลูกสาวอยู่ในกระเป๋าแล้ว ก็ไม่อยากเห็นลูกสาวอีก

ขณะที่แม่ของเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ที่ไม่เปิดเผยชื่อ กล่าวว่า ขณะกลับมาที่สนามเด็กเล่น เห็นนายซิโยมินที่อยู่ใกล้สนามเด็กเล่นบ่อยครั้ง จึงเดินเข้าไปหานายซิโมยิน เพื่อถามทั้งน้ำตาว่าเห็นลูกสาวของเธอไหม แต่นายซิโยมินก็วิ่งหนีออกไป

เด็กวัยรุ่นคนหนึ่งในพื้นที่เผยว่า เคยเห็นชายแปลกหน้าคนหนึ่งเดินในสนามเด็กเล่นหลายครั้ง และมองเล็งมาที่เด็กเล็ก ก่อนจะเดินออกไป ขณะที่เด็กหญิงอีกคนหนึ่งเล่าว่า ชายแปลกหน้าคนดังกล่าวเดินวนรอนซุ้มที่เด็กๆ เล่นกัน จนตัวเองหวาดกลัวและวิ่งกลับบ้านทันที

รายงานระบุว่า เมื่อปี 2560 นายซิโยมินพยายามทำร้ายเด็กหญิงมาก่อน โดยถกกางเกงขาสั้นของตัวเอง แล้วเดินเข้าไปหาเด็กหญิงวัย 12 ขวบ รายหนึ่งแล้วพูดว่า “อย่ากลัว” แต่เด็กวิ่งหนีรอดกลับบ้านไปได้อย่างปลอดภัย ส่วนด.ญ.ไวย์ดาวิ่งหนีไม่ทัน กลายเป็นศพนอนจมเลือด ไม่สวมเสื้อผ้า และมีบาดแผลถูกแทงเข้าที่อก

นอกจากนี้ เมื่อปี 2552 นายซิโยมินพยายามสมัครเข้าทำงานเป็นตำรวจ แต่ไม่ได้รับเลือกเข้าทำงานหลังทดลองงานครึ่งปี ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บางส่วนอ้างว่า นายซิโยมินมีปัญหาทางจิต

พนักงานสอบสวนจากคณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำแคว้นมอสโกจับกุมนายซิโยมิน โดยแจ้งข้อหา “ฆาตกรรม” “ข่มขืนกระทำชำเรา” และ “ทำร้ายทางเพศ” ต่อเด็กหญิงวัย 5 ขวบ เนื่องจากเชื่อว่าด.ญ.ไวย์ดาอาจถูกข่มขืนด้วย

“จากงานวิจัยในต่างประเทศ หากเด็กถูกลักพาตัวเพื่อจุดประสงค์ของการใช้ความรุนแรงทางเพศ ประมาณร้อยละ 70 ของเด็ก จะเสียชีวิตใน 3 ชั่วโมงแรก” คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียระบุ

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 24-07-2018 10:03:30 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 794 คน คน