ขโมยเครื่องบิน! หนุ่มมะกันดับคาซาก ขับชนบ้านฆ่าเมียไม่ตาย

ขโมยเครื่องบิน! หนุ่มมะกันดับคาซาก ขับชนบ้านฆ่าเมียไม่ตาย 
ขโมยเครื่องบิน! – เมื่อ 14 ส.ค. สถานีโทรทัศน์ เอบีซี รายงานเหตุระทึกที่เกี่ยวข้องกับเครื่องบินอีกครั้งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เกิดขึ้นที่เมืองเพย์สัน รัฐยูทาห์ ทางตะวันตกของประเทศ เมื่อชายวัย 47 ปี ขโมยเครื่องบินเล็กขับพุ่งชนบ้านจนเสียชีวิต หวังแก้แค้นภรรยาเก่าที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันขณะอาศัยอยู่ในบ้าน

เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 13 ส.ค. ตามเวลาท้องถิ่น นายดูแวน เยาด์ วัย 47 ปี ขับเครื่องบินเล็กเซสส์นา 525 ชนิด 2 เครื่องยนต์ พุ่งชนบ้านตัวเองขณะที่ภรรยาอยู่ในบ้าน ซึ่งก่อเหตุเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังถูกจับกุมข้อหาทำร้ายร่างกายภรรยาและได้รับการประกันตัวในเวลาต่อมา

ขณะเกิดเหตุ นอกจากภรรยาแล้ว ยังมีลูกชายคนหนึ่งอยู่ภายในบ้านด้วย แต่ทั้งคู่โชคดีหนีรอดออกมาได้ทัน และไม่มีสิ่งปลูกสร้างหลังอื่น และสายไฟเส้นใดได้รับความเสียหายใดๆ จากเหตุระทึกดังกล่าว

ตำรวจระบุว่า นายเยาด์ยังมีลูกติดจากภรรยาคนก่อน แต่ไม่ได้อยู่ภายในบ้านขณะเกิดเหตุ โดยเรียกออกมาจากบ้าน และบอกให้พวกเขากลับไปอยู่บ้านของแม่เด็กในคืนนั้น

รายงานระบุว่า นายเยาด์เป็นนักบินผู้มีประสบการณ์การบิน โดยสามารถเข้าถึงเครื่องบินเล็กรุ่น เซสส์นา 525 ได้ เนื่องจากทำการบินให้กับบริษัทที่เป็นเจ้าของเครื่องบินเจ็ตลำดังกล่าว โดยอยู่บนเครื่องบินเล็กเพียงคนเดียวก่อนจะขับพุ่งชนบ้านจนเสียชีวิต

เพื่อนบ้านรายหนึ่งถ่ายคลิปวิดีโอขณะที่เปลวเพลิงพวยพุ่งออกมาจากบ้านและมีผู้คนดูจากระยะไกล โดยเพื่อนบ้านคนเดียวกันเล่าว่า แม่ของตนได้ยินเสียงเครื่องบินบินผ่าน 2 ครั้ง ก่อนจะได้ยินเสียงพุ่งชนบ้าน ส่วนอีกคลิปเผยสภาพหลังเกิดเหตุแล้ว โดยจะได้ยินเสียงเครื่องยนต์ของเครื่องบินเล็กยังร้องดังต่อเนื่องและเร่งความเร็วอยู่ ทั้งที่บ้านจะโดนเผาไหม้ในพริบตาก็ตาม

ตำรวจระบุเพิ่มเติมว่า นายเยาด์ถูกจับข้อหาทำร้ายร่างกายภรรยาเมื่อวันที่ 12 ส.ค. เวลา 19.30 น. และได้รับการประกันตัวออกมา ต่อมา เวลา 00.30 น. วันที่ 13 ส.ค. นายเยาด์โทร.ขอให้ตำรวจลาดตระเวนมาเฝ้าบ้านเพื่อ “รักษาความสงบ” ขณะเก็บข้าวของและรถบรรทุกของตัวเอง โดยไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทกับภรรยาภายในบ้าน ก่อนจะขับเครื่องบินพุ่งชนบ้านหวังฆ่าภรรยาในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา

ตำรวจระบุว่า นายเยาด์เคยถูกจับกุมข้อหาทำร้ายร่างกายภรรยาอีกคดีหนึ่งเมื่อปี 2560

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ