โซเชียลแห่วิเคราะห์ “กระจกลี้ลับ” สะท้อนภาพเด็กชายไม่ตรงกับตัวจริง

โซเชียลแห่วิเคราะห์ “กระจกลี้ลับ” สะท้อนภาพเด็กชายไม่ตรงกับตัวจริง

กระจกลี้ลับ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คลิปวิดีโอจากแอปพลิเคชั่นชื่อดัง สแนปแชท ภาพของเด็กชายคนหนึ่งกำลังส่องกระจกอยู่ที่บ้าน กลายเป็นกระแสไวรัลและถูกวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียลมีเดีย เนื่องจากแม่ของเด็กชายได้โพสต์แชร์คลิปนี้ เพียงถามความคิดเห็นกับคนอื่นๆ ว่าเห็นภาพแปลกๆ ในกระจกเงาแบบเดียวกันเธอหรือไม่

คลิปดังกล่าวถูกแชร์ไปทั่วโซเชียลมีเดียวเพียงข้ามคืน ภาพของเด็กชายอายุ 7-8 ขวบ อาศัยอยู่ในแซนแอนโทนีโอ รัฐเท็กซัส กำลังยืนทำท่าทะเล้นใส่กระจกเงาที่มุมห้อง แต่ปรากฏว่าแม่ของเด็กชายที่่ถ่ายคลิปดังกล่าว เปิดย้อนดูก็สังเกตเห็นความไม่ปกติที่เกิดขึ้น

โดยเธอสังเกตเห็นว่าภาพในกระจกเงาที่สะท้อนร่างลูกชายของเธอมีท่าทางที่แตกต่างกัน โดยเธอตั้งคำถามเอาไว้ว่า “ฉันคิดไปเองคนเดียว…หรือฉันเห็นภาพลูกในเงากระจกเดินออกไปเร็วกว่าเจ้าตัวจะเดินออกไป?”

เมื่อพิจารณาดูภาพจากคลิปดังกล่าวให้ดีๆ ก็จะพบว่ามุมมองดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ภาพเงาสะท้อนของเด็กชายในกระจกขยับตัวออกเร็วกว่าที่เจ้าตัวจะเดินออกมาจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีผู้คนในโลกโซเชียลได้สังเกตเห็นอีกจุดว่า เด็กชายมีลักษณะกะพริบตาแต่ภาพเงาสะท้อนในกระจกไม่ได้หลับตาหรือกะพริบตามเขาไปด้วย ทำให้เรื่องราวดังกลายเป็นประเด็นถกเถียง บ้างก็อ้างว่าอาจจะเป็นสัญญาณเตือนของปีศาจร้ายบ้านหลังนี้ แต่บางมุมก็มองไปทางวิทยาศาสตร์ เชื่อว่าเป็นเพียงการหักเหของภาพสะท้อนเงาบนกระจก ทำให้เกิดมุมมองที่สายตามนุษย์เห็นต่างออกไปจากปกติ

ที่มา :RT.com, sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 25-08-2018 11:04:03 โพสต์โดย : mintcss คนดู อ่าน 90 คน คน