จอห์น แมคเคน ส.ว.อเมริกัน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

‘จอห์น แมคเคน’ วุฒิสมาชิกชาวอเมริกันและอดีตผู้สมัครท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็ง

จอห์น แมคเคน ส.ว.อเมริกัน เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง

วันที่ 26 ส.ค. 2561 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า “จอห์น แมคเคน” วุฒิสมาชิกอเมริกันและอดีตผู้สมัครท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตแล้วในวัย 81 ปี จากโรคมะเร็งสมองชนิดร้ายแรง หลังจากเข้ารับการรักษามาตั้งแต่ปี 2017

รายฃานระบุว่า ก่อนที่จอห์น แมคเคน จะเสียชีวิตในช่วงบ่ายของวันที่ 25 สิงหาคม ตามเวลาในท้องถิ่นที่ผ่านมาเพียงไม่นาน ครอบครัวของ จอห์น แมคเคน ได้ออกแถลงการณ์ ถึงอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งสมอง พร้อมกับประกาศหยุดกระบวนการรักษา เนื่องจากเชื้อมะเร็งยังคงลุกลามอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับอายุที่มากขึ้น ทำให้ เจ้าตัวตัดสินใจไม่รักษาตัวต่อ

เมื่อกล่าวถึงชีวิตส่วนตัวของ จอห์น แมคเคน ผู้คนรู้จักเขาในฐานะนักการเมืองชื่อดัง เคยเป็นทหารร่วมรบในสงครามเวียดนาม และถูกจับตัวเป็นเชลยสงครามอยู่นาน 5 ปี หลังจากนั้นเขาได้ลงเล่นการเมือง ก่อนจะได้รับตำแหน่งเป็นเป็นวุฒิสมาชิกของวุฒิสภาแห่งสหรัฐอเมริกาจากรัฐแอริโซนา โดยสังกัดพรรครีพับลิกัน และเคยลงสมัครท้าชิงเป็นประธานาธิบดีถึง 2 สมัย ในปี 2000 และ 2008 แต่กลับพ่ายแพ้ไปทั้ง 2 ครั้ง

อย่างไรก็ตามนาย “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้โพสต์ทวิตเตอร์กล่าวอาลัยถึงการจากไปของ จอห์น แมคเคน โดยระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวของท่านวุฒิสมาชิก จอห์น แมคเคน เราจะอาลัยและระลึกถึงท่านเสมอ ”

ที่มา : Mthai

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 26-08-2018 10:48:06 โพสต์โดย : zoomza คนดู อ่าน 35 คน คน