เกิดเหตุกราดยิงระหว่างการแข่งขันเกมออนไลน์ในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ

เกิดเหตุกราดยิงระหว่างการแข่งขันเกมออนไลน์ในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บจำนวนมาก

วันนี้ (27 ส.ค. 61) ตำรวจเมืองแจ็คสันวิลล์ เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับมือปืนก่อเหตุกราดยิงระหว่างการแข่งขันเกมออนไลน์ในเมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา เมื่อวานนี้ (26 ส.ค.) ว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายผิวขาววัย 24 ปี ชื่อว่า นายเดวิด คัตซ์ อาศัยในเมืองบัลติมอร์ และมาเมืองแจ็กสันวิลล์เพื่อร่วมการแข่งขัน โดยเขาได้ยิงตัวตายหลังกราดยิงผู้ร่วมการแข่งขันคนอื่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายซึ่งรวมทั้งมือปืน และมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 11 คน และที่บาดเจ็บระหว่างวิ่งหนีอีกอย่างน้อย 2 คน

ตำรวจ ระบุว่า นายคัตซ์ ใช้อาวุธเป็นปืนพกกระบอกเดียวก่อเหตุ แต่ไม่ยืนยันรายงานข่าวของสื่อมวลชนที่ระบุว่า เขาอารมณ์เสียหลังแพ้การแข่งขัน จึงลงมือยิงผู้แข่งขันคนอื่นๆ

เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่ “แจ็คสันวิลล์แลนดิ้ง” ซึ่งเป็นศูนย์สรรพสินค้า ร้านอาหาร และแหล่งรวมความบันเทิงครบวงจร โดยเป็นการแข่งขันอเมริกันฟุตบอล “แมดเด้น19” รอบคัดเลือก ซึ่งจัดขึ้นที่บาร์เกม “GLHF” ในร้าน “ชิคาโก พิซซ่า” ซึ่งอยู่ในแจ็กสันวิลล์แลนดิ้ง โดยทางบาร์ได้ถ่ายทอดสดการแข่งขัน หรือสตรีมมิ่งทางโซเชียลมีเดีย ทำให้ได้ยินเสียงปืนและเสียงหวีดร้องในวิดีโอที่มีการถ่ายทอดสด ก่อนจะที่วิดีโอจะถูกตัดไป

ขณะที่ผู้ร่วมแข่งขันวัย 19 ปี คนหนึ่งเล่าเหตุการณ์ในทวิตเตอร์ว่า เป็นวันเลวร้ายที่สุดในชีวิตของเขา โดยเขาถูกกระสุนเข้าที่นิ้วโป้ง

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้บรรดาบุคคลสำคัญในวงการเกมออนไลน์ระดับมืออาชีพของสหรัฐฯรู้สึกช็อก เพราะไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องเช่นนี้ได้ โดยเหตุกราดยิงกลางการแข่งขันสร้างความสะเทือนขวัญให้กับโลกเกมออนไลน์ที่เรียกกันว่า “อี – สปอร์ต” ซึ่งเป็นตลาดที่กำลังเติบโต สร้างมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ในแต่ละปี และประเมินว่ามีผู้เล่นเกมออนไลน์ทั่วโลกราว 250 ล้านคน

 

ทั้งนี้ เหตุกราดยิงครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะกำลังมีการอภิปรายเกี่ยวกับกฎหมายอาวุธปืนในสหรัฐฯที่ได้รับแรงกระตุ้นจากเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมในฟลอริดาเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 17 ราย โดยรัฐฟลอริด้าเกิดเหตุกราดยิงมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากมาแล้วหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมทั้งเหตุกราดยิงไนต์คลับในเมืองออร์ลันโดเมื่อปี 2559 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 ราย

 

ที่มา INN News
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา