โซเชียลฮือฮา ชายประกาศรับบริจาคไต ป้ายโผล่กลางทามส์ สแควร์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียต่างให้ความสนใจป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ที่ติดตั้งเอาไว้ที่ย่านทามส์ สแควร์ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก จนกลายเป็นกระแสไวรัล ภาพชายคนหนึ่งที่ต้องการขอรับบริจาคไตเพื่อช่วยเหลือชีวิต หลังจากที่เขาเพิ่งรอดชีวิตมาจากโรคมะเร็ง

“มาร์ค ไวเนอร์” วัย 53 ปี เป็นชายที่อยู่บนป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ ที่ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ผมชื่อมาร์ค ผมต้องการไต คุณสามารถช่วยผมได้” โดยป้ายดังกล่าวเพื่อนของเขาได้ระดมทุนกันซื้อพื้นที่โฆษณาที่ใช้ทุนค่อนข้างสูง แต่ต้องการให้ผู้คนได้เห็นเป็นจำนวนมาก เพราะเขาต้องการผู้บริจาคไต

ชายคนดังกล่าวเปิดเผยว่า เมื่อ 3 ปีก่อน เขาป่วยเป็นโรคมะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ ก่อนจะเข้ารับการรักษาและอาการฟื้นตัวหายขาดจากโรคมะเร็ง แต่ภาวะดังกล่าวส่งผลกระทบทำให้เขาต้องสูญเสียไตทั้ง 2 ข้างและกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งเป็นความจำเป็นในการรักษาโรคมะเร็ง

ปัจจุบัน มาร์ค ไวเนอร์ ต้องใช้เครื่องไตเทียมในการดำรงชีวิต เข้ารับการฟอกไต 3 ครั้งต่อสัปดาห์ และยังมีความหวังจะได้รับไตมาจากผู้บริจาคที่สักวันอาจจะมีเข้ามา โดยเพื่อนๆ ของเขาตัดสินใจซื้อพื้นที่โฆษณานี้ หวังจะช่วยเหลือเขาให้ได้รับบริจาคไต และถือว่าเป็นการต่อชีวิตให้กับชายคนนี้

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :news.qq.com

ที่มา sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 2-09-2018 8:35:08 โพสต์โดย : midnight คนดู อ่าน 57 คน คน