ตำรวจมะกัน รวบตัวมหาเศรษฐีจีน “ริชาร์ด หลิว” เอี่ยวละเมิดทางเพศ บริษัทแจง “จับผิดตัว”

เศรษฐีพันล้านและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของเจดีดอทคอม นายริชาร์ด หลิว อายุ 45 ปี โดนจับในรัฐมินนิโซตาของสหรัฐ หลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศ

สำนักงานท้องถิ่นเขตเฮนเนพิน รัฐมินนิโซตา เผยว่า นายหลิว โดนจับตัวหลังช่วงเที่ยงคืนวันศุกร์ (31 ส.ค.) โดนปล่อยตัวเมื่อเวลา 16.00 น. วันเสาร์ (1 ก.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น ส่วนเว็บไซต์ของสำนักงานท้องถิ่นแห่งนี้ ระบุว่า นายหลิวได้รับการปล่อยตัวจากหลังจากมีคนแจ้งความเข้ามา

ด้านนายจอห์น เอลเดอร์ โฆษกตำรวจเมืองมินนีอาโพลิส แถลงว่า แม้มีการปล่อยตัวไปแล้ว แต่การสอบสวนยังดำเนินต่อไป และขอไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจับตัวดังกล่าว

ทั้งนี้ เจดีดอทคอม เป็นยักษ์ใหญ๋ด้านเทคโนโลยีแห่งหนึ่งของจีน และเป็นคู่แข่งของอาลีบาบาด้วย นายหลิวยังเป็นที่รู้จักในวงกว้างของจีน และมีสินทรัพย์ทั้งหมดประมาณ 7,900 ล้านดอลลาร์ (258,634 ล้านบาท) และเมื่อวันเสาร์ (1 ก.ย.) เจดี แถลงว่า นายหลิวไม่ได้ทำอะไรผิด แต่โดนแจ้งความผิดคน

“ระหว่างการเดินทางไปทำธุรกิจที่สหรัฐ นายหลิวถูกตำรวจในรัฐมินนิโซตาสอบสวน จากการแจ้งความที่ไม่ตั้งอยู่บนข้อเท็จจริง โชคดีที่ตำรวจท้องถิ่นตัดสินใจอย่างรวดเร็ว ว่าการกล่าวหานายหลิวนั้น ไม่มีมูล และต่อมา นายหลิวก็กลับไปทำกิจกรรมทางธุรกิจต่อ อย่างที่วางแผนไว้ตอนแรกได้”

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 4-09-2018 2:21:51 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 26 คน คน