นอนคุก! ชายจีนปล่อยงูในสวนสาธารณะ แก้บนลูกชายสอบติดมหาวิทยาลัย

แก้บนลูกชายสอบติดมหาวิทยาลัย ชายจีนซื้องู 2 ตัว ปล่อยในสวนสาธารณะ แก้บนลูกชายสอบติดมหาวิทยาลัย สุดท้ายนอนคุก

ปล่อยงู แก้บน

นอนคุก! ชายจีนปล่อยงูในสวนสาธารณะ แก้บนลูกชายสอบติดมหาวิทยาลัย

 

3 ก.ย. สำนักข่าวประเทศจีนรายงานว่า การกระทำของชายแซ่หลิวคนหนึ่งกลายที่สนใจของผู้คน หลังจากเขานำงู 2 ตัวไปปล่อยในสวนสาธารณะปินหู เมืองฉางเต๋อ มณฑลหูหนาน จนสุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับจำคุก 5 วัน เนื่องจากพฤติกรรมทำลายระเบียบสาธารณะ

เจ้าหน้าที่สำนักงานบริหารสวนสาธารณะปินหูให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า งูที่นายหลิวนำมาปล่อยนั้นเป็นงูไม่มีพิษ ตัวหนึ่งเป็นงูทางมะพร้าวหางดำ ตัวยาว 1 เมตร ถูกเจ้าหน้าที่จับได้และส่งมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปจัดการต่อแล้ว ส่วนอีกตัวเป็นงูเขียว ตัวยาว 1.2 เมตร ซึ่งตอนนี้ยังหาไม่เจอ

ด้านนายหลิวบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขามีความหวังตั้งแต่เดือน พ.ค. ว่าอยากให้ลูกชายสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้อย่างราบรื่น แล้วก็สมความปรารถนาเมื่อถึงเวลาประกาศผล ลูกชายสอบติดมหาวิทยาลัยชั้นนำ เขาจึงตัดสินใจซื้องูมาปล่อยแก้บน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของสวนสาธารณะกล่าวว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายกำลังตามหางูอีกตัว พร้อมกันนั้นก็ได้ติดป้ายเตือนทั่วสวนฯ ตัดแต่งต้นไม้กิ่งไม้ และเตรียมมาตรการปกป้องกันงูเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ประชาชนพากันตื่นกลัว จนทำให้เสียภาพลักษณ์ด้วย

นอกจากนี้ ยังเผยด้วยว่า ไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่ประชาชนโดยรอบจะนำสัตว์มาปล่อยในสวนสาธารณะแห่งนี้ แต่การนำงูมาปล่อยแบบนี้เพิ่งเคยมีเป็นครั้งแรก

 

ภาพ : new.qq.com

ที่มา : sanook

ข่าวดาราบันเทิงข่าวดาราวันนี้ข่าวดาราล่าสุดข่าวดารา