ประมวลภาพ “โอซาก้า” เละ หลังไต้ฝุ่นเชบีพัดผ่าน พบคนตายแล้ว 11 ศพ

ประมวลภาพ “โอซาก้า” เละ หลังไต้ฝุ่นเชบีพัดผ่าน พบคนตายแล้ว 11 ศพ

ไต้ฝุ่นเชบี หรือที่เรียกกันในญี่ปุ่นว่า ไต้ฝุ่นลูกที่ 21 ที่มีความรุนแรงมากที่สุดในรอบ 25 ปี ได้พัดขึ้นฝั่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ (4 ก.ย.) ทั้งยังพัดผ่านเมืองใหญ่ อย่าง นครโอซาก้า ด้วย แน่นอนว่าความเสียหายย่อมเกิดขึ้น ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า หลังจากพายุได้ผ่านไปแล้ว ได้ทิ้งร่องรอยอะไรเอาไว้บ้าง

ความเร็วลมที่สูงถึง 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้สิ่งที่ตั้งตระหง่านอยู่ในเมือง อย่างเช่น ต้นไม้ใหญ่ แม้ว่ารากจะหยั่งลึก แต่บางครั้งก็ต้องแพ้ให้กับแรงจากธรรมชาติ ไม่ใช่แค่นั้น ญี่ปุ่นก็เป็นประเทศหนึ่งที่พบว่า มีการวางสายไฟ สายโทรศัพท์ และสายอื่นๆ ไว้บนดิน คล้ายกับบ้านเรา เมื่อต้องปะทะกับลมที่แรงขนาดนี้ จึงไม่แปลกที่จะล้มลงมา

แม้แต่รถยนต์ที่น้ำหนักไม่ใช่น้อยๆ ก็ยังปลิว ทั้งคันที่แล่นอยู่บนถนนและคันที่จอดทิ้งไว้เฉยๆ ส่วนบางคันก็ปลิวไปชนรถคันอื่นจนเกิดอุบัติเหตุ ไม่ใช่แค่รถเท่านั้น เรือที่จอดอยู่ตามชายฝั่ง ก็ยังโดนคลื่นซัดมาเกยตื้นบนถนน เป็นหลักฐานที่ยืนยันถึงความแรงของพายุลูกนี้

สนามบินหลักของภูมิภาคดังกล่าวของญี่ปุ่น อย่าง สนามบินนานาชาติคันไซ ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางทะเล ได้รับผลกระทบจากพายุลูกนี้เต็มๆ เพราะเชบีหอบน้ำปริมาณมากขึ้นมาบนรันเวย์ จนเครื่องบินลงจอดไม่ได้ ขณะที่น้ำบางส่วนเข้าท่วมอาคารผู้โดยสาร ส่งผลให้มีการยกเลิกเที่ยวบินไปประมาณ 600 เที่ยวบิน

ไม่ใช่แค่นั้น เรือขนส่งน้ำมันลำใหญ่ขนาด 2,591 ตัน ยังลอยมาชนกับสะพานที่เชื่อมสนามบินคันไซกับแผ่นดินด้วย การขับรถหรือแม้แต่นั่งรถไฟไปที่สนามบินแห่งนี้จึงถูกตัดขาด

นอกจากนี้ คงไม่ต้องพูดถึงว่า ท่าเรือ และตู้บรรทุกสินค้าในท่าเรือ ที่ตั้งอยู่ริมทะเลจะได้รับความเสียหายจากพายุครั้งนี้แค่ไหน แต่ที่แน่ๆ มีการรายงานออกมาแล้วว่าผู้เสียชีวิตจากพายุนี้มีแล้วอย่างน้อย 11 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 164 คน

ด้าน เอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่น รายงานว่า หนึ่งในผู้เสียชีวิต มีชายวัย 71 ปี ชาว จ.ชิงะ รวมอยู่ด้วย โดยเสียชีวิตเพราะโดนโกดังที่ต้านแรงลมไม่ไหว พังลงมาทับ

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 5-09-2018 4:36:48 โพสต์โดย : mootono คนดู อ่าน 232 คน คน