ตร.สหรัฐเผย 2 นศ.สาวไทยถูกแทงที่ซีแอตเทิล ส่อเค้าฆ่ากันเองแล้วฆ่าตัวตายตาม

เสียชีวิตของสองสาวไทยในอพาร์ตเมนต์ เดอะ มอลลอย ใกล้มหาวิทยาลัยแห่งวอชิงตัน หลังตำรวจพบศพทั้งสองเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 4 ก.ย. ตามเวลาสหรัฐ และระบุผลชันสูตรเบื้องต้นว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด

เว็บไซต์ ฟ็อกซ์นิวส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า หญิงทั้งสองอายุอยู่ในช่วงวัย 20-29 ปี หลังจากตรวจสอบเหตุการณ์นี้แล้ว ไม่พบว่าเป็นภัยต่อสาธารณะ และผลการชันสูตรเบื้องต้นที่ระบุว่า ไม่มีผู้ต้องสงสัยเด่นชัด เป็นคำอธิบายที่ชี้ถึงว่า คดีนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรมแล้วฆ่าตัวตาย

เหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุ เวลา 09.30 น. หลังได้รับแจ้งจากผู้จัดการอพาร์ตเมนต์ว่าพบหญิงคนหนึ่งบาดเจ็บสาหัสมาก เมื่อตำรวจมาถึงพบว่าหญิงสาวเสียชีวิตไปแล้ว และพบศพหญิงสาวอีกคนภายในห้อง

แอนนา ซิเนมอน เพื่อนบ้านให้สัมภาษณ์ฟ็อกซ์นิวส์ ว่า “น่ากลัวมากที่ได้ยินข่าว เพราะว่าอยู่ใกล้ที่ที่ฉันอยู่มากค่ะ”

ด้าน ริชาร์ด จอห์นสัน เพื่อนบ้านอีกคนกล่าวว่า เหตุการณ์นี้ทำให้อึ้งและคิดไปได้ว่า นี่เราอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยอย่างที่คิดหรือไม่

ขณะที่บรรดาผู้อาศัยในอพาร์ตเมนต์ต่างพูดคุยกันถึงความรู้สึกตกใจและวิตกกังวล หลังจากที่ตำรวจแจ้งว่าพบศพสองสาวในอพาร์ตเมนต์ แต่ทางตำรวจฝ่ายสอบสวน มาร์ก เจมิสัน กล่าวว่า จะยังไม่เปิดเผยชื่อผู้ตายจนกว่าการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้นสมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม ชุมชนไทยในซีแอตเทิลต่างเขียนไว้อาลัยให้แก่ผู้ตาย พร้อมระบุชื่อ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือ น้องแอ๋ม เป็นหนึ่งในสองสาวที่เสียชีวิต ขณะที่นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อาของน.ส.กรกมล ยืนยันว่าหลานสาวเสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว

นายกฤษฎา กล่าวว่า หลานสาวเสียชีวิตคาห้องพักในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ทางมหาวิทยาลัยที่หลานสาวไปเรียนต่อปริญญาโทเห็นว่า น้องแอ๋ม ไม่ได้ไปเรียนหนังสือนับ 10 วัน จึงติดต่อกลับมายังหอพัก เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ เมื่อเปิดห้องไปดูพบว่า หลานสาวถูกแทงเสียชีวิต พร้อมเพื่อนรูมเมตที่เป็นสาวทอม ซึ่งตำรวจสหรัฐฯยังไม่ยืนยันถึงสาเหตุและรายละเอียดของคดี

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

Hilight ข่าวเด่น, ข่าวต่างประเทศ
- 6-09-2018 10:37:13 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 1,571 คน คน