ตายฟรี! ศาลเตี้ยบุกโรงพัก-ย่างสด2ลุงหลาน‘ลักเด็ก’ สุดท้ายเป็นผู้บริสุทธิ์

ตายฟรี! ศาลเตี้ยฮือบุกโรงพัก-ย่างสด2ลุงหลาน‘ลักเด็ก’ สุดท้ายเป็นผู้บริสุทธิ์
ตายฟรี! – เดอะซัน รายงานว่า เกิดเหตุม็อบศาลเตี้ยกว่าร้อยคนก่อเหตุย่างสด 2 ลุงหลานชายเสียชีวิต ในหมู่บ้านซาน วินเซนเต โบเกรอน เมืองอากัตลัน เด โอโซริโอ รัฐปวยบลา ทางใต้ตอนกลางของเม็กซิโก เนื่องจากโกรธแค้นที่ 2 ลุงหลานตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็น “แก๊งลักเด็ก” แต่ภายหลังทั้งคู่ได้รับการตัดสินว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

 

จับตัวส่งตำรวจก่อนม็อบฮือ
ในตอนแรก ชาวบ้านนำตัวชายผู้ต้องสงสัย 2 คน ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ปรากฏว่าต่อมา ม็อบชาวบ้านกว่า 150 คน รวมตัวกันประท้วงด้านนอกสถานีตำรวจ จากนั้นบุกเข้าไปพังประตูห้องขัง แล้วใช้เชือกมัดเท้า ลากออกมาด้านนอกสถานีตำรวจ

นาทีศาลเตี้ยสังหาร 2 ลุงหลาน
ชาวบ้านต่างอัดคลิปขณะที่ม็อบชาวบ้านกว่ากระจุกตัวด้านนอกห้องขัง และชาวบ้านบางคนเริ่มฝ่าเข้าไปในฝูงชนและนำตัวทั้งคู่ จากนั้นราดด้วยน้ำมันแล้วจุดไฟเผาย่างสดพร้อมกับรถเก๋งที่พบตัวด้วย ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของชาวบ้าน

สื่อท้องถิ่นรายงานชายผู้ต้องสงสัย 2 คน มีชื่อว่า นายอัลแบร์โต ฟลอเรส โมราเลส อายุ 56 ปี และ นายริคาร์โด ฟลอเรส โรดริเกซ หลานชาย อายุ 21 ปี

อัยการชี้เป็นผู้บริสุทธิ์
อย่างไรก็ตาม ต่อมา สำนักงานอัยการแห่งรัฐปวยบลาระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัย 2 คน เป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมใดๆ

ผู้ว่ารัฐประณามม็อบศาลเตี้ย
มาร์ธา เอริกา อาลอนโซ ผู้ว่าการหญิงรัฐปวยบลา กล่าวว่า ตำรวจไม่สามารถปกป้องชายผู้ต้องสงสัย 2 คน ได้ ตนขอประณามม็อบศาลเตี้ยอย่างแข็งกร้าว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ที่จะตัดสินความยุติธรรมด้วยน้ำมือของตัวเอง

ทั้งนี้ ในบรรดาประเทศทางอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ได้แก่ เม็กซิโก, เวเนซุเอลา, โบลิเวีย และ กัวเตมาลา มีศาลเตี้ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 6-09-2018 11:49:49 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 353 คน คน