เจ้าหน้าที่จีนยืนยัน “ฟ่าน ปิงปิง” โดนจับ ฐานทำสัญญารับงานปลอม หวังเลี่ยงภาษี

ซิเคียวริตีส์ เดลี่ สื่อของรัฐบาลจีน ยืนยันว่า นางสาวฟ่าน ปิงปิง นักแสดงชั้นนำของประเทศ ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว และเตรียมรับการพิจารณคดีตามกฎหมาย หลังจากมีการเปิดโปงว่านักแสดงรายนี้ ทำสัญญารับงานที่ระบุรายรับน้อยกว่าความเป็นจริง เพื่อเลี่ยงจ่ายภาษี

ฟ่าน ปิงปิง
ฟ่าน ปิงปิง

นางสาวฟ่าน อายุ 36 ปี ได้รับการจัดอันดับจากฟอร์บส ให้เป็นนักแสดงจีนที่มีค่าตัวสูงสุดตั้งแต่ปี 2556 เป็นต้นมา ซึ่งเธอแจ้งเกิดในวงการอย่างจริงจังเมื่อปลายทศวรรษที่ 1990 จากบทนักแสดงนำหลักละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง อย่างเช่น ละครเรื่องมายแฟร์ปรินเซส และภาพยนตร์เรื่องเซลล์โฟน

ชื่อเสียงของเธอ ยังทำให้ได้ไปร่วมแสดงภาพยนตร์ต่างประเทศ อย่างเช่น ภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง สเตรตช์ ภาพยนตร์เกาหลีใต้ เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่อง มายวอร์ และภาพยนตร์สหรัฐ เรื่อง เอ็กซ์เม็น: เดย์ส ออฟ เดอะ ฟิวเจอร์ พาสต์

อย่างไรก็ตาม อนาคตในวงการบันเทิงของนางสาวฟ่านอาจต้องจบลงเท่านี้ หลังจากเจ้าหน้าที่จีนระบุว่า สัญญาปลอมที่ทำขึ้นมาเพื่อเลี่ยงภาษี เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เธอฉ้อโกง เพราะอาจสืบสาวไปถึงการทำผิดอื่นๆ ด้วย

เหตุนี้ทำให้ภาพยนตร์ ละคร และรายการ ที่นางสาวฟ่านรับงาน และยังถ่ายทำไม่เสร็จ อาจไม่ได้เผยแพร่สู่สายตาผู้ชมหลังจากนี้ เช่นกัน

ที่มา sanook

ข้อมูล :The Epoch Times

ภาพ :AFP

คลิปข่าววีดีโอข่าววันนี้คลิบข่าววันนี้ , คลิปวันนี้ , ฟรีรูปภาพ คลิปบันเทิง