มิสยูนิเวิร์ส1995 มะเร็งคร่าชีวิตวัยเพียง45 วงการนางงามไว้อาลัย

มิสยูนิเวิร์ส1995 มะเร็งคร่าชีวิตวัยเพียง45 วงการนางงามไว้อาลัย

มิสยูนิเวิร์ส1995 – เดลีเมล์ รายงานข่าวการเสียชีวิตของเชลซี สมิธ นางงามจักรวาลปี 1995 (พ.ศ.2538) ด้วยโรคมะเร็งตับ ขณะอายุ 45 ปี ปิดตำนานการเป็นนางงามลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกันคนแรกที่ได้เป็นมิสเท็กซัส นางงามสหรัฐอเมริกาคนที่สามที่มีผิวสองสี จากนั้นยังพิชิตมงกุฎมิสยูนิเวิร์สด้วย

เพื่อนนางงาม แชนนา โมเคลอร์ มิสนิวยอร์ก 1995 โพสต์แจ้งข่าวนี้ทางเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความไว้อาลัยและชื่นชมเชลซี สมิธ ว่าเป็นเพื่อนที่สร้างกำลังใจและแนวทางในชีวิต แม้ว่าในช่วงเวลาที่ป่วย ก็ยังมีกำลังใจสดใส และไม่เคยหยุดหัวเราะ

เชลซี สมิธโพสต์ภาพตนเองทางไอจี ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 4 เมษายน การจากไปครั้งนี้ทำให้มีคนเข้าไปโพสต์ไว้อาลัยอย่างล้นหลาม

ด้านกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส ส่งสารแสดงความเสียใจกับครอบครัวและเพื่อนของนางงามหญิงเช่นกัน

เชลซี สมิธ พิชิตมงกุฎมิสยูนิเวิร์สในการประกวดที่ประเทศนามิเบีย โดยรับตำแหน่งต่อจากนางงามอินเดีย สุศมิตตา เซน ในปี 1995 เป็นนางงามสหรัฐที่คว้ามงกุฎนางงามจักรวาลได้หลังจากว่างเว้นมานาน 15 ปี (สำหรับนางสาวไทยที่เป็นตัวแทนไปประกวดในปีนั้นคือภาวดี วิเชียรรัตน์)

ในปีถัดมา เชลซี สมิธ มอบมงกุฎมิสยูนิเวิร์สให้นางงามรุ่นต่อไปคือ อลิเซีย มาชาโด จากเวเนซุเอลา ผู้โด่งดังด้วยฉายา “มิสตุ้ยนุ้ย” และเคยถูกนายโดนัลด์ ทรัมป์ เจ้าของกองประกวดในตอนนั้น สั่งลดน้ำหนัก ในปี 1996

เมื่อพ้นจากตำแหน่งแล้ว เชลซีเข้าสู่วงการบันเทิงทำงานโทรทัศน์ และแต่งงานกับเคลลี แบลร์ โค้ชฟิตเนส โดยย้ายไปอยู่ลอสแองเจลิส แต่ชีวิตรักไม่ราบรื่นนักลงเอยด้วยการหย่า

ที่มา : khaosod

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ ,ข่าวกีฬา

ข่าวต่างประเทศ
- 10-09-2018 1:46:42 โพสต์โดย : mootono คนดู อ่าน 85 คน คน