ครูฝรั่งรูปหล่อ ถูกคนจำได้เป็นนักโทษหนีคดีฆ่าเมีย-หื่นเด็ก 13 ปีก่อน

 

ครูฝรั่งรูปหล่อ ถูกคนจำได้เป็นนักโทษหนีคดีฆ่าเมีย-หื่นเด็ก 13 ปีก่อน
ครูฝรั่งรูปหล่อ – เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานวันที่ 11 ก.ย. ถึงคดีที่เปิดประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ของจีนตั้งแต่ต้นสัปดาห์ เมื่อหญิง แซ่หวัง ชาวเซี่ยงไฮ้ ปัจจุบันอยู่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระบุว่าครูฝรั่งรูปหล่อที่สอนภาษาอังกฤษอยู่ในจีน เป็นขวัญใจสาวๆ นั้นเป็นบุคคลเดียวกับผู้ต้องหาหนีคดีที่สหรัฐต้องการตัวมากที่สุด

หญิงแซ่หวังเผยด้วยว่าครูภาษาอังกฤษคนนี้มีชีวิตส่วนตัวที่น่าตกใจ ครั้งหนึ่งเคยมาจีบเพื่อนในกลุ่มของตน แต่พอเพื่อนปฏิเสธ ก็โกรธมาก และนำภาพโป๊เปลือยของเพื่อนออกมาเผยแพร่ให้เป็นที่อับอาย

เมื่อเร็วๆ นี้ ใบหน้าคุ้นๆ ของครูฝรั่งรายนี้หวนกลับมาอีก เมื่อหญิงแซ่หวังกล่าวว่า เข้าไปดูในรายชื่อ 15 บุคคลที่สำนักบังคับคดีอาญาต้องการตัวมากที่สุด และพบว่ามีรายหนึ่งหน้าเหมือนครูฝรั่งรายนี้เป๊ะๆ

สำหรับคนร้ายหนีคดีมีชื่อว่า แดเนียล วิลเลียม แอรส์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเซาท์แคโรไลนา ถูกล่าตัวด้วยข้อกล่าวหามากมาย รวมถึงฆาตกรรม และประพฤติผิดทางเพศต่อผู้เยาว์

นายแอรส์ถูกให้ออกจากราชการเมื่อปี 2547 ด้วยข้อหาทำลามกอนาจารต่อเด็กหญิงอายุ 11 ปี ที่พบในห้องเรียนคาราเต้ อีกปีถัดมา ถูกฟ้องอีกข้อหา ว่าข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ

ในวันที่นายแอรส์ต้องมามอบตัว กลับหายไปจากบ้าน ส่วนภรรยาถูกพบในสภาพเสียชีวิต มีรอบโหว่ที่ศีรษะ ลักษณะถูกยิงระยะประชิดขณะนอนหลับ ทางการล่าตัวนายแอรส์มาตั้งแต่นั้น แต่พบเพียงรถยนต์ที่ไปจอดทิ้งไว้ชายแดนติดเม็กซิโก

หลังเวลาผ่านไปนานสิบปี ผู้สื่อข่าวที่ไปสัมภาษณ์แม่นายแอรส์ รายงานว่า แม่นายแอรส์เชื่อว่าลูกชายคงไม่อยู่แล้ว ทั้งแสดงอาการน้อยใจว่าเมื่อลูกตกเป็นข่าวว่าเป็นทั้งฆาตกรและคนหื่นกามเด็ก การไม่มีชีวิตอยู่แล้วน่าจะเป็นผลดีมากกว่า

หากว่าครูฝรั่งคนที่หญิงแซ่หวังเชื่อว่าเป็นนายแดเนียล แอรส์ ถูกต้องแล้ว จะถือว่านายแอรส์จะอายุ 45 ปี และหลบหนีคดีมานาน 13 ปี

แม่ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดจากข้อกล่าวหาจากสาวแซ่หวัง แต่ชาวเน็ตของจีนต่างเขียนตำหนิติเตียนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รวมถึงสถาบันการศึกษาที่รับนักโทษหนีคดีไปทำงานเป็นครู

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ