ฆาตกรรมตามบท “วิธีปลิดชีพสามี” นักเขียนนิยายรักใช้ในชีวิตจริง

ฆาตกรรมตามบท “วิธีปลิดชีพสามี” นักเขียนนิยายรักใช้ในชีวิตจริง
ฆาตกรรมตามบท – เมื่อวันที่ 13 ก.ย. เว็บไซต์ข่าว เอเจซี รายงานคดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญในรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา เมื่อหญิงนักเขียนนวนิยายแนวโรมานซ์ ก่อเหตุฆาตกรรมสามีตัวเองที่อยู่กินด้วยกันกว่า 26 ปี หลังจากเคยเขียนบรรยายวิธีฆาตกรรมสามีโดยไม่ให้ถูกจับได้ หรือ ‘How to Murder Your Husband’ เมื่อ 7 ปีก่อน

นางแนนซี แครมป์ตัน โบรฟี อายุ 68 ปี นักเขียนนวนิยายรัก มีกำหนดขึ้นศาลในเมืองมัลต์โนมาห์ วันที่ 13 ก.ย. เพื่อรับแจ้งข้อกล่าวหาฆาตกรรม แดเนียล ซี. โบรฟี สามี อายุ 63 ปี อาชีพเป็นครูสอนทำอาหาร ที่สถาบันสอนทำอาหารโอเรกอน ในเมืองพอร์ตแลนด์ พนักงานและนักเรียนพบศพแดเนียล สภาพถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2561

ผลการสอบสวนพบว่า เมื่อปี 2554 นางแนนซีเขียนบทความเรื่อง “จะฆาตกรรมสามีคุณอย่างไร” แม้จะไม่ได้ตีพิมพ์เป็นหนังสือ แต่มีเนื้อหาเผยแพร่ในออนไลน์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนจึงจะตรวจสอบให้ชัดว่า นางแนนซีใช้วิธีการที่แนะนำหญิงคนอื่นด้วยตนเองหรือไม่

เบื้องต้นพบว่า ส่วนหนึ่งของบทความเขียนถึงแรงจูงใจของภรรยาที่คิดฆ่าสามีตามปัจจัยต่างๆ เช่น การคบชู้ การใช้ความรุนแรง และความโลภ ทั้งระบุว่า “ในฐานะนักเขียนนิยายโรแมนซ์-ระทึกขวัญ ฉันใช้เวลาคิดถึงเรื่องการฆาตกรรมบ่อยมาก และคิดว่าอาจถูกตำรวจจับได้ ฉันไม่อยากใช้เวลาที่เหลือในคุก ขอพูดตรงๆเลยละกัน ฉันไม่ชอบจัมพ์สูท (ชุดนักโทษ) และสีส้มไม่ใช่สีของฉัน”

นางแนนซีเขียนด้วยว่า การฆาตกรรมจะทำให้ตนเองเป็นอิสระ และเรื่องเงินทองก็เป็นปัจจัยสำคัญ

“การหย่าร้างมีค่าใช้จ่ายแพง แล้วคิดหรือว่าอยากจะแบ่งสมบัติกัน หรือถ้าคุณแต่งงานเพื่อเงิน ของทั้งหมดก็น่าจะต้องเป็นของคุณ” นักเขียนหญิงระบุ ก่อนแสดงความเห็นเตือนผู้ที่จะลงมือฆ่าสามี ว่าต้องเตรียมพร้อม

“เสียดายที่ตำรวจไม่ได้โง่ พวกเขาก็ต้องตรวจสอบเธอเป็นคนแรก ฉะนั้นคุณต้องใจเหี้ยม มีระเบียบ และฉลาดมากๆ พวกผู้ชายก็เคยหายไปจากเรือสำราญ แล้วสามีคุณล่ะ แล้วทางโบสถ์เองก็ไม่ค่อยชอบเรื่องหย่าร้าง คุณต้องเป็นม่ายเพื่อไม่ให้ศาสนาผิดหวัง หวังว่าจะไม่รู้สึกแย่กับเรื่องบัญญัติ 10 ประการนะ” นางแนนซีเขียน

นอกจากนี้ นางแนนซียังเขียนนิยายเรื่อง “สามีที่เลือกมาผิด” หรือ The Wrong Husband และเรื่อง The Wrong Cop มีคำแนะนำหลายวิธีในการฆ่าสามี ทั้งการใช้ปืน มีด ยาพิษ หรือแม้กระทั่งมือสังหาร ด้วยเหตุผลว่า “ใครอยากจะทนอยู่กับผัวห่วยๆ ล่ะ”

นางแนนซีบรรยายว่า มีดเป็นอาวุธที่ต้องเข้าประชิดใกล้ตัวมาก ส่วนปืนเสียงดัง วุ่นวายและต้องมีทักษะบ้าง ทั้งนี้ เพื่อนและญาติของผู้ต้องหาหญิงหลายคนไม่เชื่อว่า นางแนนซีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนายแดเนียล

ทาเนีย เมดลิน เพื่อนของนักเขียนหญิง กล่าวว่า “ฉันรู้จักเธอมา 30 ปี คิดไม่ออก ฉันแค่ไม่คิดว่าเธอสามารถทำได้”

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 14-09-2018 11:41:55 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 79 คน คน