สาวออสซี่ถูกตัด 5 นิ้วเท้า หลังติดเชื้อกินกระดูก อ้างแช่ “สปาปลา” ในไทย

นักท่องเที่ยวสาว วัย 29 จากออสเตรเลีย ต้องตัดนิ้วเท้าข้างขวาออกทั้งหมด เนื่องจากติดเชื้อแบคทีเรีย หลังจากใช้บริการ “สปาปลา” ในเมืองไทย
วันที่ 13 ก.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อออนไลน์ชื่อดัง เดลี่เมล์ ได้รายงานเรื่องราวของ น.ส.วิกตอเรีย เคอร์ธอยส์ นักท่องเที่ยวสาววัย 29 ชาวออสเตรเลีย ที่ต้องสูญเสียนิ้วเท้าข้างขวาทั้ง 5 นิ้ว สาเหตุมาจากเท้าของเธอติดเชื้อแบคทีเรียชนิดกินกระดูก “ชีวาเนลล่า” (shewanella) โดยเธอได้อ้างว่า เป็นเพราะมาใช้บริการ “สปาปลา” ที่เมืองไทย

โดยก่อนหน้านี้ น.ส. วิกตอเรีย ถูกตัดนิ้วหัวแม่เท้าครึ่งบนมาแล้วหลังติดเชื้อจากหญ้าชนิดหนึ่ง เมื่อตอนอายุ 17 ปี ที่ออสเตรเลีย โดยตอนนั้น เธอไม่มีอาการเจ็บปวดใดๆ จนเชื้อลามเข้าไปลึกถึงกระดูกแล้ว จากนั้นเมื่อเธอมาเที่ยวที่ประเทศไทย เธอได้ตัดสินใจใช้บริการสปาปลา เนื่องจากเห็นว่าไม่มีอะไรน่ากลัว และที่ร้านก็มีการจัดการระบบได้สะอาดมาก แต่เมื่อกลับไปที่ออสเตรเลีย ก็เริ่มมีอาการป่วยและมีไข้ตลอดเวลา ปรากฏว่าเป็นภาวะติดเชื้อในกระดูก โดยใช้เวลารักษานานกว่า 2 ปี กว่าจะรู้ว่าเป็นโรคอะไร

ซึ่งแพทย์ระบุว่า เชื้อดังกล่าวเข้ามาสู่ร่างกายผ่านทาง แผลนิ้วหัวแม่เท้าที่เคยผ่าตัดตอนติดเชื้อ เมื่ออายุ 17 ปี โดยเชื้อกินเนื้อกระดูกนิ้วหัวแม่เท้าทั้งหมดจนเน่า แพทย์จำเป็นต้องตัดนิ้วหัวแม่เท้าอีกครึ่งหนึ่งที่เหลือ และนิ้วชี้ออกใน ปี 2555 เหลือแค่ 3 นิ้ว จนผ่านมาได้อีก 2 ปี ก็พบว่าเป็นภาวะติดเชื้อในกระดูกอีก สุดท้าย เธอถูกตัดนิ้วเท้าออกทั้งหมด เมื่อเดือน พ.ย. 2560 โดย น.ส. วิกตอเรีย ยอมรับว่าไม่กล้าโชว์เท้ากุดข้างขวาอยู่ช่วงหนึ่ง แต่สุดท้ายก็ทำใจยอมรับได้

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

ข่าวต่างประเทศ
- 14-09-2018 2:30:43 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 43 คน คน