สะพรึง! พายุฟลอเรนซ์ ถล่มเมืองเละ-น้ำท่วม แถมพัดงูพิษข้ามถิ่นเลื้อยเกลื่อนเมือง

สะพรึง! พายุฟลอเรนซ์ ถล่มเมืองเละ-น้ำท่วมสูง ซ้ำร้ายแถม “งูพิษ” มาด้วย
เดลี่เมล รายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า พายุเฮอริเคนฟลอเรนซ์ที่เข้าถล่มรัฐนอร์ทแคโรไลนา และรัฐเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ทำให้ปริมาณน้ำสูงถึง 3 เมตร และฝนทำให้ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอีก 40 นิ้วในไม่กี่วันต่อมา ซึ่งภัยน้ำท่วมทำให้ งูพิษ ที่ถูกพายุพัดมาจากพื้นที่ชุ่มน้ำ เลื้อยไปตามถนนและบ้านเรือนประชาชน

งูวอเตอร์มอกคาซิน เป็นงูพิษที่ว่ายน้ำได้ดี จึงเป็นงูสายพันธุ์ที่ถูกกังวลว่าจะเป็นอันตรายที่สุด ขณะที่งูคอปเปอร์เฮด งูพิษอีกชนิดหนึ่งก็ถูกพบในพื้นที่เช่นกัน

“พิษของพวกมันเป็นทำให้สูญเสียเกร็ดเลือด เป็นเหตุให้เลือดออก และนำไปสู่ความตายได้” เจอรัลด์ โอ มอลลี จากโรงพยาบาลแกรนด์สแตรนด์ รัฐเซาท์แคโรไลนา กล่าว ทั้งนี้ผู้ที่ถูกงูพิษกัดควรได้รับการส่งตัวไปรักษาที่พยาบาลโดยด่วน แม้ว่าน้ำท่วมจะทำให้การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบากก็ตาม

ทางด้าน หาดไมร์เทิล เซาท์แคโรไลนา แธด โบว์แมน เจ้าหน้าที่ที่สวนสัตว์ อัลลิเกเตอร์ แอดเวนเจอร์ กล่าวว่าเขาต้องทำงานเพื่อรักษาความปลอดภัยสัตว์ทั้งหมดในสวนสัตว์จากพายุ และป้องกันไม่ให้มันหนีออกไปด้วย โดยในสวนสัตว์มีอัลลิเกเตอร์ งูหลาม อนาคอนดา และงูแมมบ้าดำ

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ