เปิดคลิปมหาพายุมังคุดถล่ม มาเก๊าจมบาดาล บ้านเมืองพินาศ

 

เปิดคลิปมหาพายุมังคุดถล่ม มาเก๊าจมบาดาล บ้านเมืองพินาศ

เปิดคลิปมหาพายุมังคุดถล่ม มาเก๊าจมบาดาล บ้านเมืองพินาศ

เอพี รายงานความคืบหน้าสถานการณ์ พายุมังคุด เคลื่อนขึ้นฝั่งภาคใต้ของจีน ว่าทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 2 รายที่มณฑลกวางตุ้ง หลังจากพายุลูกนี้เพิ่งคร่าชีวิตผู้คนในฟิลิปปินส์มาแล้วอย่างน้อย 64 ราย และเชื่อว่ายอดผู้เสียชีวิตคงจะทะลุร้อย เนื่องจากหลายชีวิตถูกดินถล่มทับ

ก่อนหน้าพายุเข้า ทางการจีนสั่งอพยพผู้คนในกวางตุ้งออกจากพื้นที่เสี่ยงไปแล้วมากกว่า 2.4 ล้านคน พร้อมเรียกเรือประมงกลับเข้าฝั่งเกือบ 50,000 ลำ หลังจากเห็นฤทธิ์พายุซัดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง จนขึ้นสถิติเป็นพายุที่รุนแรงที่สุดในรอบเกือบสองทศวรรษ

มหา พายุมังคุด เคลื่อนขึ้นเกาะลูซอนของฟิลิปปินส์ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 15 ก.ย. ด้วยกำลังลม 205 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีกระแสลมแรงถึง 255 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

พายุก่อให้เกิดฝนตกหนักและดินถล่มในสองหมู่บ้านของเมืองอิโตกอน จังหวัดเบนเกต ที่มีภูมิประเทศเป็นเทือกเขา พบชาวบ้านเสียชีวิตแล้ว 34 ราย และยังสูญหายอยู่ 36 ชีวิต ส่วนใหญ่เป็นคนงานเหมือง และครอบครัวของคนงาน

ส่วนที่ฮ่องกง คลิปของเซาท์ไชนา มอร์นิงโพสต์ และซีจีทีเอ็น เผยนาที พายุเคลื่อนซัดทำลายอาคารบ้านเรือน กระแตกปลิวว่อน ป้ายโฆษณาล้ม และต้นไม้หักโค่นอย่างน่ากลัว นอกจากนี้ฝนที่กระหน่ำลงมายังทำให้น้ำท่วมกลางเมืองอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเกิดคลื่นซัดขึ้นฝั่งสูงถึง 3 เมตร

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

 

 

ข่าวต่างประเทศ
- 17-09-2018 3:26:18 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 184 คน คน