ฟ้องอีลอน มัสก์แล้ว นักดำน้ำอังกฤษเรียกค่าเสียหาย ยุติปากพล่อย

ฟ้องอีลอน มัสก์แล้ว นักดำน้ำอังกฤษเรียกค่าเสียหาย ยุติปากพล่อย

ฟ้องอีลอน – เมื่อ 17 ก.ย. บีบีซี รายงานว่า นายเวอร์นอน อันสเวิร์ธ นักดำน้ำชาวอังกฤษ ผู้มีส่วนร่วมในภารกิจช่วย 13 ชีวิตทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ถ้ำหลวง จ.เชียงรายของไทย ส่งทนายยื่นฟ้อง อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยี ฐานหมิ่นประมาทแล้ว หลังจากมัสก์พูดจาให้ร้ายอันสเวิร์ธเสื่อมเสียชื่อเสียงหลายครั้ง ว่าเป็นพวกคลั่งกามเด็ก และพวกข่มขืนเด็ก โดยไม่มีหลักฐานรองรับ

ฟ้องอีลอน

คำฟ้องดังกล่าวนายอันสเวิร์ธยื่นร้องต่อศาลที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ขอให้ศาลพิจารณาลงโทษนายมัสก์ พร้อมเรียกร้องค่าเสียหาย 75,000 ดอลลาร์ หรือเกือบ 2.5 ล้านบาท พร้อมคำสั่งห้ามมัสก์พูดจาให้ร้ายอีก และนายอันสเวิร์ธจะยื่นฟ้องในข้อเรียกร้องคล้ายกันนี้ต่อศาลที่กรุงลอนดอนของอังกฤษด้วย

นายมัสก์มักใช้สื่อโซเชียล ทวิตเตอร์ และอีเมล์ เผยแพร่ข้อกล่าวหาทำลายชื่อเสียง โดยทวิตเตอร์ของนายมัสก์มีผู้ติดตามอยู่มากกว่า 22.5 ล้านรายในช่วงเวลานั้น

ฟ้องอีลอน

ก่อนหน้านี้นายมัสก์ยังกล่าวท้าทายนายอันสเวิร์ธด้วยว่า “แปลกเนอะ เขาไม่เห็นจะฟ้องผมซักที” หลังจากที่นายอันสเวิร์ธกล่าวเตือนนายมัสก์ครั้งแรก แต่นายมัสก์ยังดึงดันกล่าวหานายอันสเวิร์ธซ้ำอีก “อิทธิพลและความร่ำรวยของนายมัสก์ไม่อาจจะพลิกคำโกหกให้เป็นความจริง หรือปกป้องเขาจากการ กระทำผิดได้ในศาลสถิตยุติธรรม” นายแอล ลิน วูด ทนายของนายอันสเวิร์ธที่สหรัฐกล่าว

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าวข่าวต่างประเทศ

 

ข่าวต่างประเทศ
- 18-09-2018 10:17:22 โพสต์โดย : bossrmutt คนดู อ่าน 224 คน คน